Thứ sáu, 27/01/2023 | 17:43
RSS

Vợ chồng Lý Hải - Minh Hà mang tổng 3.500 áo ấm tặng bà con vùng cao

Thứ tư, 23/11/2022, 17:28 (GMT+7)

Ca sĩ Lý Hải cùng bà xã Minh Hà đã chia sẻ lên trang cá nhân hành trình thiện nguyện với mục đích mang 'mùa đông ấm' đến cho bà con đồng bào miền núi.

Minh Hà chia sẻ trên trang cá nhân về hành động từ thiện ý nghĩa của mình mới đây:

"Mùa đông đã về và cao nguyên đang đón những đợt mưa và gió lạnh đầu tiên. Lý Hải Minh Hà xin gửi tặng 2.000 chiếc áo ấm đến bà con người đồng bào ở xã Đạ Chais, huyện Lạc Dương, Lâm Đồng.

Lần đầu tiên phát quà mà phải cần phiên dịch vì các cô lớn tuổi nói tiếng địa phương nên không có hiểu để đổi màu và size áo ạ nhưng rất vui và ấm áp. Mọi người đều nhận quà trong trật tự và san sẻ cho nhau"

Vợ chồng Lý Hải - Minh Hà mang tổng 3.500 áo ấm tặng bà con vùng cao

Theo đó, vừa qua vợ chồng nam ca sĩ đã gửi tặng 2.000 áo ấm cho bà con người đồng bào tại xã Đạ Chais, Lạc Dương, Lâm Đồng. Riêng tại tỉnh Gia Lai vì bận công việc riêng nên Lý Hải đã cử đại diện đi trao giúp 1.500 cái áo ấm cho bà con nơi đây.

Vợ chồng Lý Hải - Minh Hà mang tổng 3.500 áo ấm tặng bà con vùng cao

Chuyến đi lần này, vợ chồng Lý Hải - Minh Hà ăn mặc giản dị, không cầu kỳ để dễ dàng di chuyển. 

Đây không phải lần đầu gia đình Lý Hải mang áo ấm lên vùng cao. Họ là một trong những sao Việt luôn tích cực trong hoạt động thiện nguyện. Mỗi năm cả hai đều dành một khoản kinh phí từ nguồn thu nhập cá nhân để duy trì công việc thiện nguyện.

Vợ chồng Lý Hải - Minh Hà mang tổng 3.500 áo ấm tặng bà con vùng cao

Họ còn nhiệt tình trò chuyện, thân thiện chụp ảnh cùng người dân. 

Chia sẻ với báo Tổ quốc, Minh Hà nói: “Cuộc sống ở xã vùng cao tuy có những bước chuyển lớn nhưng đây đó, trong những bản làng của xã vẫn còn những hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, áo quần phong phanh, nhiều em áo quần ướt đẫm nhưng để vậy chờ tự khô chứ không có đủ đồ để thay”.

Việc làm ý nghĩa hàng năm này của vợ chồng Lý Hải đã nhận được nhiều tình cảm, yêu thương, quý mến từ người hâm mộ. 

Thúy Vũ (Tổng hợp)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại