Thứ ba, 20/04/2021 | 14:20
RSS

Lý Hải - Minh Hà trải lòng về quá trình cứu trợ bà con miền Trung

Thứ năm, 29/10/2020, 16:31 (GMT+7)

Chia sẻ mới nhất của vợ chồng Lý Hải Minh Hà về chuyến thiện nguyện vừa qua tại miền Trung đang được khán giả dành sự quan tâm đặc biệt.

Vợ chồng Lý Hải - Minh Hà là 1 trong những cặp vợ chồng đi đầu trong công tác từ thiện. Tính đến ngày 15/10, 2 vợ chồng nam ca sĩ đã nhận về 3,5 tỷ đồng tiền quyên góp từ các mạnh thường quân và trực tiếp đi đến từng nhà để thăm hỏi và tặng tiền cho người dân.

 Lý Hải - Minh Hà trải lòng về quá trình cứu trợ bà con miền Trung

Cho tới ngày 28/10, trên trang cá nhân, Minh Hà đăng bài viết chia sẻ về chuyện đi từ thiện vừa qua, công khai số lượng thôn, xã mà 2 vợ chồng cô đã đến tận nơi để hỏi thăm, cứu trợ. Đáng chú ý, trong bài viết của mình, bà mẹ 4 con còn tiết lộ việc 2 vợ chồng cô nhiều lần muốn cãi nhau vì chuyện tặng tiền cho bà con, thu hút nhiều sự chú ý của khán giả. 

 Lý Hải - Minh Hà trải lòng về quá trình cứu trợ bà con miền Trung

Được biết những ngày qua, Lý Hải - Minh Hà đã đến 3 tỉnh ở Quảng Nam, Huế và Quảng Trị trao quà và tiền mặt tận tay cho bà con sắm sửa vật dụng cần thiết sau bão.

Phía Lý Hải cho biết, số tiền 6 tỉ mà mạnh thường quân ủng hộ không thấm vào đâu so với thiệt hại mà bà con miền Trung phải chịu trong cơn lũ này.

 Lý Hải - Minh Hà trải lòng về quá trình cứu trợ bà con miền Trung

6 tỉ đó phải chia cho nhiều tỉnh, mỗi tỉnh lại giúp nhiều xã, thôn, hộ,... nên cặp đôi phải tính toán rất kỹ để số tiền mạnh thường quân gửi gắm được sử dụng đúng nơi, đúng mục đích và trao đúng người.

“Chúng tôi ưu tiên tu sửa trường học, vừa giúp cho các em đảm bảo việc học, vừa để bà con tận dụng trú bão lũ”, phía Lý Hải cho hay.

Minh Hà cũng chia sẻ: “Đi đến tận nơi mới cảm thấy không thể cầm lòng trước những hoàn cảnh của bà con. Khi tiếp xúc với các hộ dân có các hồ cá, hồ tôm, gà, bò… bị lũ cuốn trôi mới thấu hiểu được khốn khó mà người dân miền Trung hàng năm phải gánh chịu bởi thiên tai.

Hai vợ chồng nhiều lần muốn cãi nhau luôn vì anh Hải muốn trao nhiều tiền hơn do quá thương bà con và cảm thấy áy náy bởi đường vào sâu xa vậy không biết có ai khác vào giúp không, còn Hà thì muốn san sẻ cho nhiều nơi vì tăng tiền một nơi cũng đồng nghĩa với việc ai đó sẽ không được hỗ trợ”.

 Lý Hải - Minh Hà trải lòng về quá trình cứu trợ bà con miền Trung

Sáng 29/10, Minh Hà tiếp tục đăng báo cáo về số hộ gia đình đã được hỗ trợ tại Quảng Nam, lên tiếng về việc bị nhiều người hỏi sao không đi từ thiện nơi này, nơi khác. "Kính thưa quý mạnh thường quân, xin báo cáo tiếp 15 hộ đi trực tiếp tại Quảng Nam. Cả nhà cho chút thời gian để đi và đăng báo cáo chứ cứ đọc tin hỏi sao không đi chỗ này chỗ kia mình buồn lắm, ước gì sắm được cánh cửa thần kỳ của Doraemon. Lòng người thì vô hạn mà ngân sách thì có hạn, vợ chồng mình sẽ cố gắng hết sức để san sẻ đều cho các nơi ạ", Minh Hà trải lòng. 

Đo Đo
Theo Đời sống Plus/GĐVN