Thứ sáu, 23/04/2021 | 21:36
RSS

Vợ chồng Lý Hải, Minh Hà nhận được hơn 5 tỷ ủng hộ đồng bào miền Trung

Thứ năm, 22/10/2020, 16:03 (GMT+7)

Vợ chồng đạo diễn "Lật mặt" thông báo đã nhận được hơn 5 tỷ đồng ủng hộ người dân miền Trung bị lũ lụt.

Theo chia sẻ của Lý Hải - Minh Hà, tính đến ngày 20/10, quỹ "Trái tim đồng cảm" do vợ chồng nam đạo diễn, diễn viên này phát động đã nhận được hơn 5,1 tỷ đồng từ các nhà hảo tâm gửi đến bà con miền Trung.Trên fanpage có gần 6 triệu người theo dõi, Lý Hải và Minh Hà thường xuyên cập nhật tình hình trong chuyến đi cứu trợ miền Trung.

Trước mắt, vợ chồng nam đạo diễn sẽ nhờ thầy Thích Minh Phước đi tiền trạm tới các địa phương chịu ảnh hưởng nặng nề của lũ lụt ở Quảng Trị, Huế, Quảng Bình. Sau đó, vợ chồng Lý Hải sẽ sắp xếp công việc, lên kế hoạch và đi đến các tỉnh của miền Trung để giúp đỡ bà con vượt qua khó khăn.

Vợ chồng Lý Hải, Minh Hà bất ngờ khi nhận được hơn 5 tỷ ủng hộ đồng bào miền Trung
Cư dân mạng ủng hộ tích cực hành động nhân văn, hướng về đồng bào miền Trung của vợ chồng Lý Hải.

Chia sẻ với Dân Việt, Lý Hải cho hay: "Mình sẽ về cả Huế, Quảng Bình, Quảng Trị, Quảng Nam và sau siêu bão sắp tới nếu có tỉnh bị thiệt hại nặng có thể mình sẽ chia phần tiền quyên góp được ra để giúp. Mình sẽ chừa một phần tiền giúp vùng núi thiệt hại rất nặng nhưng hiện sạt lở chưa ai vào giúp được. Hôm qua, khi ra Quảng Nam, mình muốn lên Tây Giang, Đông Giang trước nhưng mới bị sạt lở đất tại Dốc Kiền không vào được nên mình giúp bà con những nơi vô được trước".

Nam đạo diễn của loạt phim điện ảnh nổi tiếng cho biết vì hiện tại có nhiều nhóm đang giúp về lương thực và hiện vật nên đoàn của anh chọn hình thức trao tiền mặt để giúp đỡ bà con. Với số tiền trong quỹ đạt hơn 5 tỷ đồng, Lý Hải cho biết: "5 tỷ thì nhiều thật nhưng chia ra mỗi tỉnh chục ngàn hộ dân thì quả thật không thấm thía đâu cả nhà nên bên mình cũng suy nghĩ rất nhiều làm sao để san sẻ được đồng đều nhất cho bà con trong số tiền mình có. “Một cây làm chẳng nên non”, rất cần sự chung tay của mạnh thường quân từ các nơi để toả ra giúp chứ thiên tai trên diện rộng thế này thì nói thật mình thấy nhà nào, nơi nào cũng xứng đáng nhận giúp đỡ hết".

Vợ chồng Lý Hải, Minh Hà bất ngờ khi nhận được hơn 5 tỷ ủng hộ đồng bào miền Trung
Hình ảnh xúc động của Minh Hà trong ngày 20/10

Trong khi đó, Minh Hà chia sẻ: "Hiện tại, rất nhiều người cứu trợ lương thực và nhu yếu phẩm cho bà con vùng lũ. Nhưng chúng tôi đợi khi nước rút sẽ đi đến đó vì hậu quả nặng nề để lại cho bà con sau lũ mới quan trọng nhất. Từ đó, chúng tôi tìm đến và trao cho những đối tượng đặc biệt khó khăn cũng như thiệt hại lớn về người và tài sản".

Ngoài ra, hai vợ chồng cũng nhắc nhở: "Rất nhiều nhóm từ thiện hướng về miền trung đặc biệt là Quảng Bình nhưng việc cứu hộ không phải ai cũng làm được và không cẩn thận đi cứu trợ lại trở thành gánh nặng cho đội cứu hộ ạ".

Vợ chồng Lý Hải, Minh Hà bất ngờ khi nhận được hơn 5 tỷ ủng hộ đồng bào miền Trung

Hành động đẹp này của Lý Hải - Minh Hà nhanh chóng nhận được sự quan tâm, dõi theo của người hâm mộ. Phía dưới phần bình luận, nhiều khán giả đã bày tỏ sự ngưỡng mộ trước tấm lòng của hai vợ chồng, đồng thời mong muốn họ giữ gìn sức khoẻ và luôn đảm bảo an toàn trong chuyến đi từ thiện này. 

Mặc dù phải quay trở về TP. HCM để sắp xếp vụ kiện cáo liên quan tới bản quyền việc sử dụng tác phẩm âm nhạc trong một phần phim Lật mặt, nhưng hai vợ chồng Lý Hải vẫn cố gắng thu xếp để tiếp tục "miền Trung thẳng tiến lần 2".

Đo Đo
Theo Đời sống Plus/GĐVN