Thứ bảy, 23/10/2021 | 11:55
RSS

Giữa ồn ào sao kê, Quyền Linh mặc áo trái vác gạo giúp dân nghèo, Lý Hải 10 năm âm thầm thiện nguyện

Thứ tư, 08/09/2021, 08:02 (GMT+7)

Quyền Linh chia sẻ 20 năm làm thiện nguyện chỉ duy nhất 1 lần kêu gọi ủng hộ và phải đóng vội tài khoản sau 10 phút vì sợ sức không kham nổi.

Giữa lúc câu chuyện sao kê tiền từ thiện của nhiều nghệ sĩ đình đám như Hoài Linh, Đàm Vĩnh Hưng, Trấn Thành Thủy Tiên hao tốn nhiều giấy mực thì mới đây, mới đây Quyền Linh gây xúc động khi không chỉ đặc trưng đôi dép tổ ong mà còn lộ diện trong chiếc áo trái. Nam MC sau đó giải thích rằng vì bản thân quýnh quáng đi làm từ thiện mà mặc áo trái như thế.

Hình ảnh nhanh chóng được chia sẻ rộng rãi, nhận được nhiều bình luận bày tỏ sự quan tâm với nghệ sĩ Quyền Linh. Nam MC nở nụ cười tươi rói, trên mình "diện" một chiếc áo dù ngược khiến khán giả yêu thương, trân trọng.


Quyền Linh mặc áo trái vì vội đi từ thiện

Trong những ngày TP.HCM căng mình chống dịch, khi người người, nhà nhà đều cần nhu yếu phẩm thì Quyền Linh là một trong những nghệ sĩ đã đến từng hẻm nhỏ hỗ trợ người dân. Hình ảnh nam MC ăn mặc giản dị, dép lê vác từng bao gạo, ôm từng túi rau, củ… để giúp đỡ bà con đã trở nên quen thuộc suốt thời gian qua. Thậm chí, có buổi sau khi đi phát gạo xong, anh loay hoay mãi vẫn chưa tìm được đường về nhà vì tất cả các con đường "đều bị khóa".

Trong một livestream, nam nghệ sĩ thừa nhận bản thân đã kiệt sức, không thể chịu đựng được nữa. Thậm chí, bản thân anh về nhà không dám gặp vợ con vì sợ mình bị nhiễm bệnh, có thể lây cho gia đình.

Dù vất vả và là người nổi tiếng với việc làm thiện nguyện nhưng Quyền Linh luôn khiêm tốn, nói ít làm nhiều. “Tôi chỉ tự tin khi làm những điều nhỏ, là người kết nối những việc nhỏ chứ tôi không làm chuyện lớn được đâu”, anh từng chia sẻ.

Về những ồn ào sao kê tiền kêu gọi từ thiện của loạt nghệ sĩ gần đây, Quyền Linh mới chia sẻ, hơn 20 năm làm thiện nguyện, chỉ một lần duy nhất anh kêu gọi đóng góp trên Facebook cá nhân. Đó là đợt kêu gọi ủng hộ cho đồng bào miền Trung chịu ảnh hưởng nặng nề vì bão lụt năm 2020. Chỉ trong 10 phút, anh đã quyên góp được 2 tỷ đồng. Ngay sau đó, anh phải nhanh chóng đóng tài khoản vì lý do “sợ nhận nhiều nữa mình không đủ sức làm”. Nhiều ý kiến cho rằng, chính điều này vô tình giúp Quyền Linh không bị soi mói, tránh được đợt "sao kê" hay những thị phi không đáng có.


Những hình ảnh quen thuộc của Quyền Linh những ngày qua

Cũng kêu gọi hỗ trợ bà con miền Trung thời điểm lũ lụt năm 2020, trong khi một số nghệ sĩ bị đòi sao kê nhưng không hồi đáp thì vợ chồng Lý Hải - Minh Hà dù chưa bị “gọi tên" đã chủ động công khai 216 trang sao kê số tiền 6 tỷ mà các mạnh thường quân từng trao gửi.

Trong bài chia sẻ với Gia đình & xã hội Lý Hải từng tiết lộ, với kinh nghiệm 10 năm âm thầm làm thiện nguyện anh biết thời điểm và địa điểm cần hỗ trợ hợp lý. Giọng ca “Trọn đời bên em" cũng thẳng thắn chia sẻ về vấn đề nghệ sĩ vướng thị phi, bị soi mói không minh bạch, nghi ngờ ăn chặn tiền từ thiện. Theo Lý Hải, một số người bạn khuyên anh đừng làm nữa, cho ít hay cho nhiều cũng bị nói, cho chỗ này hay chỗ kia cũng bị chửi…

“Thiện nguyện xuất phát từ tâm của mỗi người, tùy hoàn cảnh và khả năng của từng người. Có nhiều cho nhiều, có ít cho ít, trong giai đoạn này tôi bận gì thì sẽ giúp bằng cách khác. Không phải ai cũng phải làm như nhau, làm giống nhau lại có tác dụng ngược.


Vợ chồng Lý Hải chủ động minh bạch 6 tỷ tiền kêu gọi từ thiện

Về chuyện minh bạch số tiền từ thiện, chúng tôi là người luôn làm rõ vấn đề đó từ xưa tới giờ. Ai gửi vào tài khoản, chúng tôi sẽ chụp sao kê đăng lên. Làm xong xuôi cũng chụp đăng lên báo cáo với mọi người nên chúng tôi chưa bao giờ gặp chuyện gì. Có thể các chỗ khác chưa làm quen hoặc làm trễ vì giờ người ta đang đầu tắt mặt tối làm thiện nguyện, phải từ từ để người ta có thời gian thống kê”, Lý Hải chia sẻ rõ ràng về vấn đề sao kê.

Khi được hỏi anh có ngại khi bị so sánh với các nghệ sĩ khác làm từ thiện, nam ca sĩ cho biết đó không phải là vấn đề. Bởi từ chục năm nay, quỹ “Trái tim đồng cảm” của anh vẫn duy trì hoạt động thường niên. “Bây giờ có Facebook, mọi người mới biết chứ trước đây, tôi xây biết bao cây cầu, nhà tình nghĩa, chẳng bao giờ tôi chụp ảnh công khai với ai cả. Tôi tâm niệm mình làm điều tốt vì tâm và tích đức cho con cái của mình, không cần ồn ào”, Lý Hải bộc bạch.


Hình ảnh trao tiền từ thiện của Lý Hải - Minh Hà năm 2020

Hành động tinh tế của Lý Hải và bà xã khi đi từ thiện miền Trung​

An Khánh
Theo Giadinh.net