Thứ ba, 04/10/2022 | 13:50
RSS

Vờ chạy thử xe để mua, thanh niên phóng luôn xe mang đi bán

Thứ sáu, 19/08/2022, 15:31 (GMT+7)

Bảo đề nghị chạy thử xe để kiểm tra và được chủ xe đồng ý. Sau đó, Bảo lấy xe và chạy đến xã Mỹ Cẩm bán cho một thanh niên chưa rõ lai lịch với giá 8 triệu đồng.

Vờ chạy thử xe để mua, thanh niên phóng luôn xe mang đi bán

Nguyễn Bảo bị bắt giữ để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Ảnh: Báo Thanh niên

Ngày 19/8, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Tiểu Cần (tỉnh Trà Vinh) đã khởi tố bị can và bắt tạm giam Nguyễn Bảo (SN 1999, ngụ  ấp Đại An, xã Tân An, huyện Càng Long, tỉnh Trà Vinh) điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo điều tra ban đầu, ngày 23/7, Bảo lên mạng xã hội và nhìn thấy một tài khoản facebook đăng bán xe máy. Bảo nảy sinh ý định chiếm đoạt nên đã liên hệ tới số điện thoại của chị T. (ngụ ấp Định Phú Tân, xã Long Thới, huyện Tiểu Cần) - người đăng bán xe vờ hỏi mua.

Sau khi trao đổi, chị T. ra giá bán là 23 triệu đồng, Bảo yêu cầu xem xe trực tiếp. Bảo thuê ô tô chở địa chỉ mà chị T. cung cấp. Tại đây, Bảo giới thiệu với chị T. mình làm nghề mua bán xe ở huyện Châu Thành (Trà Vinh).

Khi đã có được lòng tin của chị T., Bảo đề nghị chạy thử để kiểm tra xe và được chị này đồng ý. Ngay sau đó, Bảo lấy xe và chạy đến xã Mỹ Cẩm (huyện Càng Long) bán cho một thanh niên (chưa rõ lai lịch) với giá 8 triệu đồng.

Chị T. đã trình báo sự việc tới cơ quan công an. Từ trình báo của nạn nhân, cơ quan Công an đã xác minh, mời Bảo về làm việc. Bảo đã thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội. Qua điều tra, Bảo có 3 tiền án về tội trộm cắp tài sản và 1 tiền án về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Hiện vụ việc đang được Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Tiểu Cần tiếp tục điều tra, làm rõ, xử lý theo quy định.

N.H (T/h)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại