Thứ tư, 05/08/2020 | 03:43
RSS

Giả vờ chạy thử xe SH rồi phóng đi luôn

Chủ nhật, 01/09/2019, 11:14 (GMT+7)

Thấy có người đăng tin bán xe máy với giá 27 triệu đồng trên mạng xã hội Facebook nên đối tượng Phong nảy sinh ý định lừa đảo.

Giả vờ mượn xe chạy thử rồi phóng đi luôn không trả tiền
Nam thanh niên giả vờ mượn xe chạy thử rồi phóng đi luôn không trả tiền. Hình minh họa.

Theo thông tin trên pháp luật TP.Hồ Chí Minh, VKSND huyện Đông Hòa (Phú Yên) vừa phê chuẩn quyết định khởi tố bị can Phạm Kim Phong (23 tuổi, trú xã An Thạch, huyện Tuy An, Phú Yên) về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo hồ sơ, Phong thấy anh Nguyễn Đức Sơn (22 tuổi, trú xã Hòa Hiệp Nam, Đông Hòa) đăng tin bán xe máy với giá 27 triệu đồng trên mạng xã hội Facebook nên có ý định lừa đảo.

Phong nhắn tin thỏa thuận mua xe và Sơn đồng ý bán với giá 24,5 triệu đồng. Hai bên hẹn sáng 12/8 sẽ giao xe và nhận tiền. Đúng ngày hẹn, Phong đến một quán cà phê ở xã Hòa Hiệp và yêu cầu Sơn đưa xe chỉ mình chạy thử.

Được Sơn giao xe để chạy thử, Phong điều khiển xe chạy đi luôn mà không quay lại trả tiền. Khi Phong điều khiển xe rẽ vào quốc lộ 25 đến khu Du lịch sinh thái Thuận Thảo thì bị Sơn phát hiện, truy hô người dân đuổi bắt, giao cho công an xử lý.

Giả vờ mượn xe chạy thử rồi phóng đi luôn không trả tiền 2
Đối tượng Trần Nguyên Tuấn (bên phải) tại cơ quan công an. Ảnh: Báo giao thông

 

Trước đó, tại Thừa Thiên Huế vừa qua cũng xảy ra một vụ việc với phương thức lừa đảo tương tự. Đối tượng Trần Nguyên Tuấn (SN 1982, trú tại phường Đông Lương, TP Đông Hà, tỉnh Quảng Trị) có hẹn giao dịch với chị Trần Thị Mỹ Duyên (SN 1996, trú tại phường Phú Thuận, TP Huế) để mua xe máy hiệu Honda SH Mode BKS 75F1- 714 vào ngày 19/7.

Qúa trình thực hiện giao dịch để mua chiếc xe trên, Tuấn yêu cầu chị Duyên cho mượn xe chạy thử để kiểm tra xe. Chị Duyên tin tưởng nên đã đồng ý giao xe cho Tuấn chạy thử. Tuy nhiên, khi "mượn xe chạy thử", Tuấn đã chiếm đoạt xe máy và đem xe vào cất giữ tại một bệnh viện ở TP Huế. Chờ đợi không thấy Tuấn quay trở lại, chị Duyên nghi ngờ bị lừa lấy xe nên đã trình báo cơ quan Công an.

Nhận tin báo, Công an TP Huế đã nhanh chóng triển khai các biện pháp nghiệp vụ, điều tra làm rõ và bắt giữ đối tượng Trần Nguyên Tuấn khi thanh niên 8X này đang lẩn trốn tại một nhà nghỉ trên đường Ngô Quyền (TP Huế). Tang vật thu giữ là chiếc xe máy SH Mode BKS 75F1- 714.... Cơ quan CSĐT Công an TP Huế đã tiến hành định giá tài sản bị chiếm đoạt có giá trị 55 triệu đồng.

Tại cơ quan Công an, đối tượng Tuấn khai nhận, với thủ đoạn trên, từ tháng 6/2019 đến nay, thanh niên 8X này đã thực hiện trót lọt 3 vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản, với giá trị tài sản trên 80 triệu đồng.

Hiện, Cơ quan CSĐT Công an TP Huế đang củng cố hồ sơ để xử lý đối tượng Trần Nguyên Tuấn theo quy định của pháp luật. Theo cơ quan chức năng, qua vụ việc trên cũng là lời cảnh báo cho người dân, cần đề phòng khi thực hiện các giao dịch mua bán, tránh bị các đối tượng lợi dụng sơ hở, chiếm đoạt tài sản.

Minh Trang (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN