Thứ bảy, 20/08/2022 | 04:06
RSS

“Nữ quái” 19 tuổi vờ làm giám đốc lừa đảo chiếm đoạt gần 3 tỷ đồng

Thứ tư, 28/08/2019, 13:40 (GMT+7)

Để tạo lòng tin, đối tượng tạo ra vẻ ngoài thành đạt, tự xưng là giám đốc một công ty kinh doanh bất động sản, làm giả con dấu, tài liệu để thực hiện hành vi lừa đảo, chiếm đoạt số tiền lên đến hàng tỷ đồng.

Nữ quái 19 tuổi vờ làm giám đốc lừa đảo chiếm đoạt tiền tỷĐối tượng Phạm Thị Thu Trang. Ảnh: Công an tỉnh Thái Bình

Ngày 28/8, thông tin từ Phòng CSHS, Công an tỉnh Thái Bình đơn vị này vừa tiến hành khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam Phạm Thị Thu Trang (19 tuổi, trú tại xã Phương Công, huyện Tiền Hải) về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Theo tài liệu của cơ quan chức năng, trước đó Công an tỉnh Thái Bình nhận được đơn thư trình báo của bà Hoàng Thị H. (trú tại phường Đề Thám, TP. Thái Bình) về việc bà bị Trang cùng bà Nguyễn Thị B. (mẹ đẻ Trang) lừa đảo, chiếm đoạt số tiền 2.855.000.000 đồng.

Tiếp nhận đơn thư trình báo, cơ quan chức năng đã vào cuộc điều tra và xác định Trang là đối tượng thực hiện hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản nói trên và triệu tập đối tượng để đấu tranh, làm rõ.

Tại cơ quan chức năng, Trang khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Đối tượng khai nhận do cần tiền để trả nợ và tiêu xài cá nhân nên đã tìm cách lừa đảo, chiếm đoạt tài sản của bà H.

Để tạo lòng tin với nạn nhân, Trang đã tạo vẻ ngoài thành đạt, tự xưng là Giám đốc Công ty Havbarco chuyên kinh doanh bất động sản có văn phòng tại Hà Nội.

Tiếp đó, Trang đã làm giả tài liệu, con dấu để hợp pháp công ty mà đối tượng nhận là giám đốc.  Có được hồ sơ, tài liệu, con dấu của công ty, Trang thuyết phục, lôi kéo một số người quen biết tham gia đầu tư vào công ty của mình để được nhận chia khuyến mãi gồm tiền, ô tô và một số tài sản có giá trị khác.

Trước vỏ bọc hoàn hảo của Trang, đầu tháng 4/2019 đến tháng 7/2019, bà Hoàng Thị H. đã trực tiếp nhiều lần đưa cho Trang số tiền tổng cộng hơn 2 tỷ đồng để Trang nộp tiền phí, nộp thuế đất, tiền xe…đầu tư vào bất động sản. 

Tuy nhiên sau đó, biết mình bị lừa, bà H. đã làm đơn tố cáo hành vi của Trang tới cơ quan chức năng. Cơ quan công an đã thu hồi tất cả các tại liệu có liên quan cùng tài sản mua từ số tiền chiếm đoạt được (1 xe ô tô MazdaCX5, 15.600.000 đồng) cùng nhiều tang vật khác có liên quan đến vụ án    

Hiện vụ việc đang được Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thái Bình củng cố hồ sơ để xử lý đối tượng theo đúng quy định của pháp luật

Công an tỉnh Thái Bình cho biết thời gian qua, đơn vị đã liên tục thông báo các hình thức lừa đảo chiếm đoạt tài sản của các đối tượng bằng nhiều thủ đoạn như giả danh cán bộ nhà nước, doanh nghiệp thành đạt…nhưng một số người dân vẫn bị các đối tượng lợi dụng lừa đảo.

Công an tỉnh Thái Bình cũng đề nghị người dân nâng cao tinh thần cảnh giác trước mọi phương thức, thủ đoạn phạm tội của các đối tượng để thực hiện hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Khi phát hiện các trường hợp nghi vấn, có dấu hiệu lừa đảo kịp thời báo về cơ quan công an gần nhất để phối hợp, đấu tranh, xử lý.

T.K
Theo Đời sống Plus/GĐVN