Thứ sáu, 03/02/2023 | 00:14
RSS

Một loạt quan chức cấp cao của bóng đá thế giới bị tố gian lận, lừa đảo

Thứ tư, 07/08/2019, 10:40 (GMT+7)

Những tên tuổi nổi tiếng của của bóng đá thế giới bị tố liên quan tới hành vi gian lận và lừa đảo khiến làng túc cầu rúng động.

Cựu chủ tịch Liên đoàn bóng đá Đức (DFB) theo Zwanziger, tổng thư ký DFB Horst R. Schmidt và cựu tổng thư ký FIFA Urs Linsi bị buộc tội cùng thực hiện hành vi gian lận, trong khi Wolfgang Niersbach, chủ tịch DFB - bị buộc tội tiếp tay cho hành vi lừa đảo, Văn phòng Bộ Tư pháp Thụy Sĩ cho biết.

Ngoài ra huyền thoại bóng đá Đức, Franz Beckenbauer, người đứng đầu ban tổ chức World Cup 2006 nhưng sẽ được tiến hành điều tra riêng vì lý do sức khỏe văn phòng Bộ Tư pháp Thụy Sĩ cho biết thêm.

Beckenbauer, Zwanziger, Schmidt và Niersbach nằm trong thành phần ban tổ chức World Cup 2006, trong khi Linsi là đối tác liên lạc chính của họ trong FIFA.

Một loạt quan chức cấp cao của bóng đá thế giới bị tố gian lận, lừa đảo
Một loạt quan chức cấp cao của bóng đá thế giới bị tố gian lận, lừa đảo

Ngay lập tức, Zwanziger và Niersbach đều phủ nhận cáo buộc này. "Tôi thậm chí không biết gì về quá trình này bởi vì nó không liên quan gì đến pháp luật", Zwanziger trả lời hãng tin dpa. "Những cáo buộc là hoàn toàn không có cơ sở", Niersbach phản ứng.

Văn phòng Bộ Tư pháp Thụy Sĩ cho biết, số tiền 6,7 triệu euro để sử dụng cho buổi lễ khai mại World Cup 2006 đã không được sử dụng đúng mục đích, thay vào đó số tiền này dùng để trả khoản vay cá nhân 6,7 triệu euro mà Beckenbauer chấp nhận từ ông chủ của Adidas, Robert Louis-Dreyfus vào năm 2002.

Thậm chí, có nguồn tin còn tiết lộ, số tiền 6,7 triệu euro được dùng để mua phiếu bầu giành quyền đăng cai World Cup 2006 và được thực hiện qua một công ty của Thụy Sỹ, hiện sự việc vẫn đang được các cơ quan luật pháp của Thụy Sỹ điều tra làm rõ.

N.P (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN