Thứ sáu, 27/11/2020 | 01:38
RSS

HLV Lê Thụy Hải ủng hộ HLV Park về kế hoạch chuẩn bị cho SEA Games 30

Thứ ba, 06/08/2019, 09:05 (GMT+7)

HLV Park Hang Seo đã đưa ra quyết định chưa từng có tiền lệ là thực hiện các cuộc tập trung ngắn hạn khoảng 3-5 ngày dành cho U22 Việt Nam.

Nhằm chuẩn bị cho kế hoạch chinh phục SEA Games 2019 tại Philippines, HLV Park Hang Seo thực hiện các cuộc tập trung ngắn hạn khoảng 3-5 ngày dành cho U22 Việt Nam

Điều này được HLV Hàn Quốc lý giải, các cầu thủ quá bận thi đấu tại V.League và giải hạng Nhất, thậm chí AFC, ông làm vậy để họ có thể dễ dàng lên tuyển và vẫn có thể cống hiến cho CLB chủ quản, bảo đảm lợi ích của cả đôi bên.

Tuy nhiên, kế hoạch của HLV Park Hang Seo đã gây ra nhiều ý kiến trái chiều trong giới huấn luyện viên V.League và người hâm mộ bóng đá Việt Nam. Thậm chí một số HLV đã từ chối cho cầu thủ lên tuyển vì thấy thời gian tập trung quá ngắn, không giúp ích nhiều cho các cầu thủ và BHL.

Theo Lê Thụy Hải, việc  HLV Park Hang Seo tập trung các cầu thủ U22 Việt Nam trong những buổi tập ngắn ngày là hết sức bình thường và thế giới đã làm điều này từ lâu.

Trên Dân Trí, HLV Lê Thụy Hải chia sẻ: "Thử hỏi những gương mặt mới, trẻ ở đội tuyển U22 hiện tại có được ra sân ở V-League hay không? Việc họ được tập trung lên tuyển, làm quen dần với triết lý bóng đá của HLV Park Hang Seo là quá tốt rồi. Thế giới người ta cũng làm thế cả, nhiều đội bóng chỉ tập trung vài ngày".

HLV Lê Thụy Hải đánh giá cao kế hoạch chuẩn bị cho SEA Games 30 của HLV Park
HLV Lê Thụy Hải đánh giá cao kế hoạch chuẩn bị cho SEA Games 30 của HLV Park

Theo thông tin mới nhất từ chủ nhà của SEA Games 30 Philippines, mỗi đội tuyển U22 tham dự giải chỉ được đăng ký tối đa 20 cầu thủ thay vì 23 cầu thủ như các kỳ đại hội trước. Bên cạnh đó, môn bóng đá nam sẽ diễn ra trên các sân cỏ nhân tạo thay vì sân cỏ tự nhiên như các năm.

Việc phải thi đấu trên mặt sân cỏ nhân tạo chắc chắn sẽ gây ra nhiều khó khăn cho ĐT U22 Việt Nam và các đội tham dự khác - những người vốn đã quen chơi bóng trên mặt sân cỏ tự nhiên.

Với việc chỉ được đăng ký 20 cầu thủ so với 23 như trước đây vô tình gây khó cho đội tuyển U22 Việt Nam cũng như các đội tuyển tham dự SEA Games. Trong trường hợp đội tuyển nào đó có nhiều cầu thủ chấn thương trong lúc thi đấu, họ sẽ gặp vô vàn khó khăn trong việc tìm kiếm cầu thủ phù hợp để thay thế.

Bên cạnh đó, các trận bóng đá nam tại SEA Games diễn ra với mật độ dày 2 ngày/trận, sẽ khiến cho các HLV gặp khó khăn trong việc xoay tua đội hình và việc thi đấu trên mặt sân nhân tạo cũng tiềm ẩn nguy cơ chấn thương rất lớn cho các cầu thủ trẻ.

Đội tuyển U22 Việt Nam đang lên kế hoạch điều chỉnh lịch tập luyện cho phù hợp với quy định mới của chủ nhà SEA Games 30. Theo kế hoạch ban đầu, đội tuyển U.22 Việt Nam sẽ tham dự giải BTV Cup từ ngày 3 đến 6/11 tại Bình Dương trên mặt cỏ tự nhiên. Sau đó, đội bắt đầu bước vào làm quen mặt sân nhân tạo.

Thầy trò ông Park Hang Seo nhiều khả năng sẽ phải đến nước bạn sớm để chuẩn bị chu đáo. SEA Games 30 diễn ra tại Philippines từ ngày 30/11 đến ngày 11/12.2019.

N.P (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN