Thứ bảy, 26/11/2022 | 17:05
RSS

Quảng Ninh: Nhóm đối tượng trộm cắp và tiêu thụ xe gian sa lưới

Thứ bảy, 22/12/2018, 07:25 (GMT+7)

Những chiếc xe trộm cắp được các đối tượng mài nhẵn số khung số máy, thay khoá, thay đổi kết cấu xe sau đó tuồn ra ngoài bán cho những người có nhu cầu hòng thu lợi bất chính.

Quảng Ninh: Nhóm đối tượng trộm cắp và tiêu thụ xe gian sa lướiCác đối tượng tại cơ quan chức năng. Ảnh: Công an cung cấp

Tối ngày 21/12, trao đổi với PV, đại diện Công an TP. Hạ Long cho biết đơn vị này vừa ra quyết định khởi tố, bắt tạm giam đối với nhóm đối tượng có hành vi trộm cắp, tiêu thụ xe gian.

Danh tính các đối tượng được xác định là Nguyễn Thế Trình (SN 1993, trú tại huyện Tiên Lãng, TP. Hải Phòng), Đào Văn Huy và Nguyễn Bật Đức (cùng sinh năm 1997 và cùng trú tại huyện Khoái Châu, Hưng Yên).

Trong đó, Trình bị khởi tố, bắt tạm giam để điều tra về hành vi trộm cắp tài sản trong khi đó Đức và Huy là hành vi tiêu thụ tài sản do phạm tội mà có.

Theo tài liệu của cơ quan chức năng, trước đó, vào khoảng 18h ngày 2/12, Nguyễn Thế Trình điều khiển xe máy hiệu Honda Airblade mang BKS: 16P6 – 4368 di chuyển quanh khu vực phường Bãi Cháy để “săn mồi”.

Mục tiêu của Trình là những chiếc xe máy để sơ hở, dễ trộm cắp. Khi đến đoạn đường gần chung cư NewLife (phường Bãi Cháy, TP. Hạ Long), đối tượng phát hiện chiếc xe máy hiệu Honda Airblade mang BKS: 29Y3 - 334.70 không có người trông coi.

Trình dựng xe máy của mình gần đó và tiếp cận mục tiêu, dùng dụng cụ phá khoá xe. Tiếp đó, đối tượng dắt chiếc xe vừa “nhảy” được giấu vào chỗ kín và quay lại lấy chiếc xe của mình.

Về phần chiếc xe vừa trộm cắp, Trình nhờ một người dắt đến cửa hàng sửa chữa xe máy để Nguyễn Đức Huy thay khoá, mài nhẵn số khung, số máy, thay đổi kết cấu để bán cho Nguyễn Bật Đức để tiêu thụ. Khi vừa thay ổ khóa xong, Huy bị lực lượng công an kiểm tra, bắt giữ.

Qua lời khai của Huy, cơ quan chức năng tiếp tục bắt giữ Trình và Đức để điều tra làm rõ vụ việc. Tại cơ quan chức năng, Trình khai nhận đã trộm cắp 12 chiếc xe máy ở nhiều địa phương trong đó có Quảng Ninh và Hải Phòng.

Công an TP. Hạ Long đã thu giữ được 12 chiếc xe là tang vật của các vụ trộm cắp của Trình.

Hiện vụ việc đang được tiếp tục điều tra làm rõ theo quy định.

Xem thêm:

Đâm chết người vì nghĩ bị chửi bới qua điện thoại​

T.K
Theo Đời sống Plus/GĐVN