Chủ nhật, 07/03/2021 | 13:12
RSS

Hy hữu: Một người đàn ông bị bắt vì trộm xe ô tô của chính mình

Thứ ba, 11/12/2018, 14:35 (GMT+7)

Sau khi chiếc xe của mình cho thuê không liên lạc được với người thuê nên ông V. đã đi tìm và thấy đỗ ở ngoài đường. Ông ung dung lái về và sau đó bị bắt trên đường.

Bi hài chủ xe bị bắt vì trộm xe của chính mình
Chiếc xe ô tô trong vụ mất trộm bi hài. Ảnh: Công an Bắc Kạn

Ngày 11/12, Công an tỉnh Bắc Kạn cho biết trên Người lao động, đơn vị đang làm rõ trình báo của người dân về vụ “Trộm cắp tài sản". Theo thông tin ban đầu, vào khoảng 12h30 ngày 7/12, ông Đ.V.T. (trú tại TP Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên) điều khiển ô tô 29A-309.xx đến tổ 1A, phường Đức Xuân, TP Bắc Kạn đến nhà bạn chơi.

Kho đang ngồi trong nhà ông T., thì phát hiện chiếc xe bị  mất trộm nên đã đến trình báo đến cơ quan công an. Nhận được tin báo, Công an tỉnh Bắc Kạn phối hợp cùng các đơn vị vào cuộc điều tra. Đến chiều cùng ngày, cảnh sát phát hiện chiếc ô tô đang di chuyển trên địa bàn xã Hưng Đạo (TP Cao Bằng, tỉnh Cao Bằng) nên nhanh chóng bắt giữ đưa về trụ sở Công an TP Bắc Kạn để làm rõ.

Kết quả điều tra ban đầu cho thấy, chiếc ô tô được đăng ký tại Hà Nội chủ chủ sở hữu là ông V. , hiện đang sinh sống tại TP Cao Bằng. Được biết, trước đó trong quá trình sử dụng ông V. đã lắp hệ thống định vị vệ tinh trên xe ô tô. Đến tháng 5/2018, ông V cho ông N.V.A., (trú tại huyện Hà Quảng) thuê ô tô này.

Sau đó, ông A., lại cho bạn mình là ông T.V.H. (trú tại Ngân Sơn, Bắc Kạn) mượn xe, ông H. tiếp tục cho ông Đ.V.T. (người trình báo mất xe) mượn xe để sử dụng. Đến ngày 5/12, do có nhu cầu sử dụng xe, ông A. gọi cho ông H. để lấy lại xe nhưng khi đến nhà và gọi điện đều không liên lạc được với ông H.

Do xe có lắp định vị vệ tinh, ông A. đã gọi cho ông V. (chủ sở hữu chiếc xe) để nhờ định vị xem hiện xe đang ở đâu. Ngày 7/12, sau khi xác định chính xác vị trí xe đang ở TP Bắc Kạn, ông A. và ông V. tới thì thấy chiếc xe đang đỗ tại phường Đức Xuân. Lúc này, không cần biết ai đang giữ chiếc xe, cả hai dùng chìa khóa sơ cua mở xe rồi điều khiển về TP Cao Bằng.

Hiện công an TP Bắc Kạn vẫn đang tiếp tục điều tra, làm rõ vụ việc.


Xem thêm: Trộm 200 cây vàng trong nhà đại gia xây dựng ở Ninh Bình

Mai Hương (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN