Thứ hai, 25/05/2020 | 23:32
RSS

Quảng Ninh: Học sinh lớp 4 trả lại 30 triệu đồng cho người đánh rơi

17-12-2018 21:44:30

Nhặt được chiếc ví đựng hơn 30 triệu đồng ở sân trường, một em học sinh lớp 4 đã trả lại cho người đánh mất.

Quảng Ninh: Học sinh lớp 4 trả lại 30 triệu đồng cho người đánh rơiEm Anh Trâm - học sinh có hành động đẹp trả lại số tiền 30 triệu cho người mất. Ảnh: Thu Hằng

Sáng ngày 17/12, UBND TP. Móng Cái (Quảng Ninh) đã tổ chức lễ biểu dương, khen thưởng em Đỗ Anh Trâm (học sinh lớp 4D1, Trường tiểu học Lý Tự Trọng) vì hành động đẹp, nhặt được hơn 30 triệu đồng và trả lại cho người đánh rơi.

Trước đó, ngày 19/11, Anh Trâm tình cờ nhặt được một chiếc ví ở sân trường. Thay vì giữ lại làm của riêng, em Trâm đã báo ngay cho thầy chủ nhiệm và Ban Giám hiệu nhà trường về sự việc.

BGH Trường tiểu học Lý Tự Trọng sau đó đã thông tin cho cơ quan chức năng để tìm người đã đánh rơi chiếc ví trả lại tài sản. Qua công tác kiểm tra, cơ quan chức năng phát hiện trong chiếc ví do em Trâm nhặt được có hơn 30 triệu đồng tiền mặt cùng nhiều giấy tờ quan trọng. Số tài sản trên sau đó đã được một một phụ huynh đã liên lạc, chứng minh và nhận lại chiếc ví.

Tỉnh đoàn Quảng Ninh, UBND TP. Móng Cái, UBND phường Hòa Lạc cùng BGH nhà trường tiến hành biểu dương khen thưởng em Anh Trâm. Đồng thời nêu gương sáng về đạo đức của Anh Trầm, phát động phong trào “nghìn việc tốt” trong nhà trường.

Quảng Ninh: Học sinh lớp 4 trả lại 30 triệu đồng cho người đánh rơi2Em Đinh Thế Dũng cùng mẹ mang số tài sản nhặt được đến giao nộp cho cơ quan chức năng

Trước đó, vào khoảng 9h sáng ngày 31/10, em Đinh Thế Dũng (SN 2007, học sinh lớp 6A4 trường THCS Mông Dương, trú tại tổ 3, khu 7, phường Mông Dương, TP. Cẩm Phả, Quảng Ninh) trên đường từ trường THCS Mông Dương về nhà đã vô tình nhặt được một túi vải nhung đỏ ở vỉa hè trước cửa quán Café For You (thuộc tổ 4, khu 14, phường Mông Dương).

Mở túi vải để kiểm tra, em Dũng phát hiện bên trong túi vải có 3 chiếc nhẫn vàng, 1 bông tai bằng vàng và 1 sợi dây chuyền vàng. Sau khi nhặt được tài sản lớn, thay vì giữ lại, em Dũng đã quyết định đứng đợi tại nơi nhặt được số vàng với hy vọng có ai đó đánh mất sẽ quay lại nhận. Tuy nhiên, sau một thời gian không thấy ai đến nhận, cậu bé 11 tuổi đã quyết định mang túi nhỏ có chứa trang sức bằng vàng đến đồn công an để trình báo sự việc.

Dũng mong muốn qua cơ quan chức năng, người nào đó sẽ tìm lại được tài sản mà mình vừa đánh mất. Cũng nhờ hành động đẹp này mà chủ nhân của số tài sản trên đã nhận lại được đồ bị đánh mất.

Xem thêm:

Quang Hải hứa sẽ mang cúp vàng về cho Việt Nam trước chung kết

T.K
Theo Đời sống Plus/GĐVN