Thứ sáu, 17/09/2021 | 01:37
RSS

Hà Tĩnh: Bắt nhanh ổ nhóm trộm và tiêu thụ xe máy liên huyện​

Thứ ba, 05/06/2018, 11:26 (GMT+7)

Thượng tá Phạm Tài – Phó trưởng Công an huyện Can Lộc cho biết: Đội Cảnh sát hình sự Công an huyện vừa bắt giữ ổ nhóm thanh niên trộm cắp 7 vụ và tiêu thụ xe gian liên huyện.

 Hà Tĩnh: Bắt nhanh ổ nhóm trộm và tiêu thụ xe máy liên huyện​
 Hà Tĩnh: Bắt nhanh ổ nhóm trộm và tiêu thụ xe máy liên huyện​

Theo tài liệu cơ quan điều tra, vào lúc 15h ngày 31/5 Công an huyện Can Lộc nhận tin báo của anh Thiều Đăng Toàn (SN 1997) trú xã Cẩm Lạc, huyện Cẩm Xuyên với nội dung vào ngày 23/5 anh Toàn điều khiển một chiếc xe máy hiệu Sirius đến quán cà phê Phiêu thuộc khối 7, thị trấn Nghèn, sau khoảng vài tiếng đồng hồ anh anh Toàn quay thì phát hiện chiếc xe đã mất trộm.

Nhận được tin báo, Công an huyện Can Lộc đã giao nhiệm vụ cho Đội Cảnh sát hình sự, một tổ trinh sát được tung ra chia thành 2 mũi để truy tìm chiếc xe. Nhanh chóng mũi trinh sát lấy lời khai bị hại và một số thông tin thu thập được tại quán cà phê đã có được những manh mối ban đầu.

Sau khoảng 5 tiếng đồng hồ, lực lượng chức năng đã có đủ bằng chứng ra lệnh bắt khẩn cấp đối với Nguyễn Tú Anh (SN 1989) trú tại thôn Thống Nhất, xã Ích Hậu, huyện Lộc Hà, về tội trộm cắp tài sản

 Hà Tĩnh: Bắt nhanh ổ nhóm trộm và tiêu thụ xe máy liên huyện​
Tang vật vụ án  

Quá trình mở rộng điều tra, lực lượng chức năng đã bắt giữ thêm 2 đối tượng khác là: Phan Văn Đức (SN 1990), trú xã Sơn Diệm, huyện Hương Sơn và Đặng Tiến Lợi (SN 1991) trú tại khối 11, thị trấn Hương Khê.

Tại cơ quan điều tra các đối tượng khai nhận, thì trong một thời gian ngắn cả 3 đối tượng đã thực hiện và tiêu thụ tổng số 7 vụ trộm cắp với 7 chiếc xe máy các loại ở các địa bàn như: Can Lộc, Hương Khê, TP Hà Tĩnh, Thạch Hà và Lộc Hà.

Cơ quan Cảnh sát điều tra đã thu giữ 3 chiếc xe là tang vật các vụ trộm, 1 chiếc xe máy là phương tiện dùng để gây án, 1 bộ dụng cụ van bẻ khóa và 5 chiếc điện thoại di động.

Hiện cả 3 đối tượng đang bị tạm giam, vụ việc đang được điều tra mở rộng.


Xem thêm: Chân dung đội trưởng nhóm 'hiệp sĩ' bị băng trộm đâm thương vong

Minh Đức
Theo Đời sống Plus/GĐVN