Thứ ba, 07/12/2021 | 03:39
RSS

Vợ bỏ con chạy theo nhân tình, ra giá 1 tỷ đồng để chồng ký đơn ly hôn

Thứ ba, 18/09/2018, 07:37 (GMT+7)

Từ ngày lên chức, Vy càng coi thường chồng. Vy lấy cớ đi gặp đối tác, rồi bận làm hồ sơ nên về muộn. Việc nhà, con cái đều một tay do Nam đảm nhận.

Vợ bỏ con chạy theo nhân tình
Vợ bỏ con chạy theo nhân tình. Ảnh minh họa

Chẳng cần phải nói thì những người xung quanh đều nhận ra Nam là ông chồng quá hiền lành, chăm chỉ và chu toàn việc nhà. Từ dọn dẹp, đi chợ, nấu cơm, chăm con, Nam đều quán xuyến thay vợ một cách hoàn hảo. Ai cũng nói rằng Vy may mắn mới lấy được một người chồng như vậy, nhưng cô lại không thấy đó là niềm vinh hạnh của mình.

Suốt ngày Vy tỏ ra khó chịu, luôn so sánh Nam với những người đàn ông khác, rằng họ cầu tiến, họ thành đạt và làm ra tiền để vợ con được “ nở mày nở mặt”. Thế nhưng, chính trước đây, cô cũng đã chủ động từ bỏ những người đàn ông theo mình để chọn Nam - chàng trai hiền lành, chu đáo, chăm sóc cô tận tình.

Với Vy khi đó, chỉ cần một người đàn ông như vậy, cô sẽ có được một gia đình hạnh phúc và êm ấm, còn những chuyện khác, yêu nhau là sẽ vượt qua hết.

Thế nhưng, cuộc sống chẳng đơn giản như Vy nghĩ và ngay đến bản thân cô thay đổi, cô cũng không nhận ra. “Gánh nặng cơm áo gạo tiền” khiến Vy trở nên thực dụng và quan trọng đồng tiền hơn bao giờ hết.

Vy xinh đẹp, khôn khéo và đầy tham vọng, được nhận vào làm kinh doanh của một công ty xuất nhập khẩu lớn. Cô không bỏ qua một toan tính, thủ đoạn nào để được cấp trên nâng đỡ, trọng dụng. Có lẽ chính vì thế mà chưa đầy 2 năm vào làm, Vy đã leo lên chức trưởng phòng.

Thu nhập của Vy gấp 3-4 lần của Nam - một chàng kỹ sư với mức lương cơ bản, không có những món hoa hồng nào khác. Có lẽ vì tiếp xúc với những người đàn ông giàu có, thành đạt, tiêu xài tiền như nước nên Vy lại càng ngán ngẩm chồng mình.

Từ ngày lên chức, Vy càng coi thường chồng. Vy lấy cớ đi gặp đối tác, rồi bận làm hồ sơ nên về muộn. Việc nhà, con cái đều một tay do Nam đảm nhận. Không những thế, về đến nhà cô còn hoạnh họe món này không ngon, món kia mặn nhạt, quần áo không phẳng phiu. Nam phục vụ vợ từ A-Z mà cô vẫn luôn lấy cớ cáu gắt.

Nam đi làm cả ngày mệt mỏi, nhưng đêm đến vẫn tự pha sữa, thay bỉm cho con, vì anh muốn chăm sóc và gần gũi con nhiều nhất có thể. Nhưng Vy lại khác, nếu có đánh thức cô vì con đói, con khó ngủ thì cô lại gắt gỏng: “Anh làm đi. Em tỉnh dậy thì khó ngủ lại lắm”.

Vợ bỏ con chạy theo nhân tình2
Ảnh minh họa

Ngày cuối tuần nếu có ở nhà, Vy cũng chẳng động tay, động chân vào việc gì. Cô chỉ ung dung xem tivi, lướt điện thoại, ngồi nghe nhạc đợi cơm nước dọn sẵn, cho dù con khóc, con đói... cũng đều ới Nam. Rồi chiều chiều đến, lại cùng bạn bè đi mua sắm hoặc đến phòng tập, spa.

Vợ thay đổi, Nam buồn lắm nhưng vì muốn gia đình êm ấm để con cái được hạnh phúc nên không muốn làm căng thẳng. Nhưng càng vì thế, Vy càng lấn tới. Tình cảm cợ chồng nhạt dần, Nam cảm giác như hai vợ chồng đang ly thân.

Rồi bỗng một hôm, Vy đề nghị ly hôn với Nam vì cuộc sống mệ mỏi, căng thẳng không còn hạnh phúc bên nhau. Vì thương con, Nam muốn níu kéo và mong Vy suy nghĩ lại.

Thế nhưng, Vy lại nghĩ Nam làm khó cô, liền nói thẳng vào mặt người chồng từng yêu thương hết lòng rằng: “Nhân tiện đây tôi cũng nói luôn để anh khỏi tiếc nuối mà níu kéo. Tôi đã có người khác, anh ấy làm tôi hãnh diện, lo được cho tôi một cuộc sống đủ đầy chẳng phải bươn chải. Nên hãy buông cho nhau để cả hai được hạnh phúc đi.

Nếu anh muốn có thể nuôi con, tôi chu cấp đầy đủ. Với lại, anh ấy sẽ hoàn toàn tự nguyện coi như đền bù cho anh 1 tỷ đồng, cộng với số tiền tiết kiệm nhà từ trước đến nay, để anh mua một căn hộ rộng rãi, tiện nghi ổn định cuộc sống”.

Từng lời Vy nói, Nam nghe choáng váng. Anh không nghĩ rằng người vợ mình yêu thương hết mình, từng “đầu ấp tay gối mặn nồng” một thời lại nói ra những lời cay nghiệt như vậy.

Nam nắm chặ đôi bàn như muốn nghiền nát cốc nước trước mặt. Anh đứng lên, lặng lẽ bước đi và muốn tìm một khoảng lặng cho riêng mình để nhìn mại mọi chuyện.

Xem thêm clip: Ngoại tình với 2 bạn của chồng - người trong cuộc lên tiếng

T.N
Theo Đời sống Plus/GĐVN