Thứ năm, 20/01/2022 | 02:35
RSS

Cụ ông chờ mua cơm thanh lý ở siêu thị và ai cũng nghẹn ngào khi biết lý do

Thứ hai, 10/09/2018, 09:48 (GMT+7)

Hình ảnh cụ ông cứ 8 giờ tối là tới siêu thị đợi mua cơm thanh lý với giá 10 ngàn đồng khiến cư dân mạng không khỏi xúc động.

Mới đây, trên diễn đàn nổi tiếng đã đăng tải câu chuyện cảm động về một cụ ông khiến nhiều người không khỏi xúc động.

Theo như chia sẻ: “Đêm nào cũng vậy, cứ đúng giờ BigC giảm giá hộp cơm còn 1 nửa là ông mới dám mua. Lí do là vì có người con làm thợ nề, tối nào cũng đi làm về là nhậu, bỏ bê không ngó nghiêng chi tới ông, cho nên ông chờ cơm giá rẻ còn 10.000 mới mua.

Ông nói nghe tội lắm: "Tôi không dám đứng gần chỗ bán cơm, chỉ đợi giờ giảm mới tới, chớ đứng đó lâu họ tưởng tôi ăn trộm ăn cắp hay gì họ la. Nhiều ngày khách đông không còn hộp nào kể cả cơm, hay bún là ông về tay không”.

Cụ ông đợi mua cơm thanh lý giá 10 ngàn đồng ở siêu thị

Bên cạnh đó, người viết còn kêu gọi cộng đồng mạng rằng: “Ai có lòng đi Bigc gặp ông thì cứ coi nhịn ăn cái bánh nhịn uống ly trà sữa cho ông 10 ngàn thôi cũng được, giúp ông bữa cơm cho ấm bụng cả mình cả ông. Ông thường ở đấy tầm 8h tối, tầng 1, khu vực bán cơm hộp đóng gói sẵn nha mọi người”.

Ngay sau khi được đăng tải, câu chuyện trên đã nhận được sự quan tâm đặc biệt của cư dân mạng với rất nhiều lượt thích, chia sẻ và bình luận. Hầu hết mọi người đều xót xa với hoàn cảnh đáng thương của cụ ông. Một ông lão dành cả đời để nuôi con, đến bây giờ thì phải dành cả ngày chỉ đợi mua cơm hạ giá, tự nuôi bản thân mình.

Ai ai cũng mang một nỗi buồn khó tả về hoàn cảnh của cụ ông và hứa nếu có cơ hội được gặp, họ sẽ sẵn sàng giúp đỡ ông, dẫu chỉ là hộp cơm 10 nghìn thôi.

“Xót xa nhỉ? Nuôi con cái khôn lớn giờ nó bỏ mặc. Nhìn thôi mà đã thấy đau lòng rồi. Cha mẹ nuôi con biển hồ lai láng, con nuôi cha mẹ tính tháng tính ngày”, bạn Hồng Hiền để lại lời bình luận.

“Ra đường gặp người già thế này đều cay cay sống mũi, chỉ buồn là không giúp được nhiều các cụ”, nick name Mai Anh viết.

Một cư dân mạng để lại ý kiến: “Xót nhất là những người già mà sống cực khổ như vậyy. Mong ông sẽ được nhiều người giúp đỡ hơn nữa”.

Clip: Diễn biến trươc đó vụ nam thanh niên đánh cô gái chảy máu dưới hầm gửi xe

 

T.N (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN