Thứ ba, 07/12/2021 | 18:12
RSS

Bố chồng của năm: Nấu cơm ngon, chăm con dâu ở cữ

Thứ tư, 05/09/2018, 07:06 (GMT+7)

Những mâm cơm ngon mắt mà bố chồng nấu cho con dâu ở cữ khi được chia sẻ lên mạng xã hội đã khiến nhiều chị em ghen tỵ.

Bố chồng của năm nấu cơm ngon chăm con dâu ở cữ
Nàng dâu trẻ chia sẻ về câu chuyện của mình

Xưa nay, chuyện bố chồng - nàng dâu tuy không hot như chuyện mẹ chồng - nàng dâu nhưng cũng là đề tài muôn thuở và thu hút được sự quan tâm, bàn luận của rất nhiều người.

Bên cạnh những câu chuyện “kể xấu” hay “cơm không lành canh không ngọt”, thì còn có rất nhiều bố chồng “soái ca” khiến cư dân mạng ngưỡng mộ, giống như câu chuyện dưới đây.

Được đăng tải trên một hội nhóm chị em, câu chuyện của tài khoản Facebook L.N đã thu hút được sự quan tâm của nhiều người. Kèm với hình ảnh loạt mâm cơm ở cữ ngon miệng là những dòng chia sẻ: “Ai nấu cơm cữ cho các mom vậy? Bố chồng em nấu cơm cữ cho em từ ngày đẻ ạ”.

Bố chồng của năm nấu cơm ngon chăm con dâu ở cữ2
Bố mẹ chồng của Thương chụp ảnh tình cảm bên nhau

Ngay sau khi được chia sẻ, topic trên đã thu hút được sự quan tâm của cộng đồng mạng với rất nhiều lượt thích và vô số lời bình luận để lại. Mọi người hầu hết đều viết những lời ca ngợi hết nấc dành cho bố chồng của năm.

Từ trước đến nay, thấy một người mẹ chồng nào thương yêu, chăm sóc con dâu chu đáo khi ở cữ đã làm cho hội chị em dậy sóng rồi, huống chi đây lại là một người bố chồng.

Hàng loạt những lời khen để lại như: “Bạn thật may mắn được nhà chồng như vậy, hãy trân trọng và sau này phụng dưỡng bố mẹ chồng nhé, có bực dọc gì hay nhớ lại những điều này” hay “Ông bố chồng của năm đây rồi. Bạn thật có phúc khi có một người bố chồng tuyệt vời như này”...

Bố chồng của năm nấu cơm ngon chăm con dâu ở cữ3
Vợ chồng Thương hạnh phúc bên nhau

Theo thông tin được biết, chủ nhân của bài viết trên tên Thương, 23 tuổi, quê Thái Bình. Trước đây, Thương làm việc trên Hà Nội nhưng từ khi bầu bí thì cô về quê nghỉ ngơi và dưỡng thai. Vợ chồng Thương ở chung với ông nội và bố chồng, còn mẹ chồng với em trai chồng định cư bên Séc, 1 năm về thăm nhà 1 lần.

Từ khi Thương sinh con đến nay được hơn 1 tháng, cô được mẹ đẻ và bố chồng chăm lo từ A-Z, riêng phần cơm nước hàng ngày là do bố chồng đảm nhận.

Bố chồng của năm nấu cơm ngon chăm con dâu ở cữ4
Mâm cơm ở cữ ngon mắt do bố chồng nấu

“Ngày nào bố chồng mình cũng nấu 3-4 bữa rồi mang lên tận phòng, ngay cả hoa quả bố cũng thường xuyên mua cho mình ăn. Những món ăn này đều là do bố tìm hiểu rồi tự nấu chứ mình cũng không yêu cầu gì cả’, Thương chia sẻ.

Ngoài ra, nàng dâu 9X  cũng cho biết, bố chồng cô là người hiền lành, dễ tính và ít nói. Từ khi về làm dâu, Thương chỉ lo nấu cơm nước, thi thoảng quét sân quét nhà, còn những việc dọn dẹp khác đều do bố chồng làm. Chưa bao giờ bố chồng bắt ép cô phải làm thế này thế kia, khiến con dâu không được thoải mái.

Dưới đây là những mâm cơm bố chồng chăm con dâu ở cữ khiến chị em ghen tỵ:

Bố chồng của năm nấu cơm ngon chăm con dâu ở cữ5

Bố chồng của năm nấu cơm ngon chăm con dâu ở cữ6

Bố chồng của năm nấu cơm ngon chăm con dâu ở cữ7

Bố chồng của năm nấu cơm ngon chăm con dâu ở cữ9

Bố chồng của năm nấu cơm ngon chăm con dâu ở cữ8

Bố chồng của năm nấu cơm ngon chăm con dâu ở cữ10

Bố chồng của năm nấu cơm ngon chăm con dâu ở cữ9

Bố chồng của năm nấu cơm ngon chăm con dâu ở cữ10

Bố chồng của năm nấu cơm ngon chăm con dâu ở cữ11

Bố chồng của năm nấu cơm ngon chăm con dâu ở cữ12

Clip: Thầy giáo còng lưng cõng bàn ghế vượt suối ở Lai Châu

T.N
Theo Đời sống Plus/GĐVN