Thứ hai, 26/02/2024 | 13:17
RSS

Con dâu sốc nghe mẹ chồng xúi: 'Vào hợp đồng nhà để tên con thôi, kệ nó'

Thứ sáu, 31/08/2018, 19:45 (GMT+7)

Chỉ sau một thời gian ngắn ra chăm cháu, tôi mới thấy mình không hợp với mẹ chồng. Mặc dù đã nín nhịn nhưng nhiều điều mẹ chồng làm khiến tôi đang ở cữ tress muốn phát điên.

 con dâu sốc nghe mẹ chồng1
Con dâu sốc nghe mẹ chồng xúi con trai. Ảnh minh họa

Tôi sinh ra và lớn lên tại một vùng quê xa thủ đô. Chỉ đến khi lên đại học rồi sau này ở lại thành phố làm việc, tôi mới thoát khỏi cảnh chân lấm tay bùn giúp bố mẹ làm ruộng mỗi khi không có lịch học.

Mặc dù là “gái quê chính hiệu” nhưng tôi sở hữu vóc dáng cân đối, làn da trắng mịn và toát lên vẻ đẹp hiện đại, đặc biệt ai cũng khen tôi rất khéo léo trong cách ứng xử. Chính vì thế mà ngay từ những năm đầu đại học, tôi trở thành tâm điểm của cả trường và được rất nhiều vệ tinh vây quanh.

Thế nhưng, thời gian đó tôi chỉ tập trung vào việc học và đi làm thêm để phụ giúp bố mẹ trang trải cuộc sống nơi thành thị. Chỉ đến khi năm cuối đại học, tôi mới mở lòng hơn trong chuyện tình cảm.

Tất cả mọi người đều thắc mắc không hiểu vì sao tôi lại từ chối hết thảy những anh chàng giàu có, con nhà mặt phố để đến với Nam - một chàng trai hiền lành, tài giỏi nhưng đang chật vật lập nghiệp chốn thị thành.

Tôi không để ý đến điều kiện gia đình, mà chủ yếu là tính cách con người. Với tôi, một người chồng luôn quan tâm, yêu thương, có chí tiến thủ không để vợ con phải khổ là đủ rồi.

Khi tôi ra trường được hơn 1 năm và công việc ổn định, chúng tôi kết hôn. Và đúng như thế, chồng tôi là một người rất tuyệt vời. Sau gần 2 năm cưới, mặc dù vẫn còn đi ở nhà thuê nhưng anh đã bỏ ra được một số vốn tương đối và chuẩn bị mua căn hộ vào năm sau.

Thời gian đó tôi sinh con gái đầu lòng, mẹ tôi buôn bán bận rộn không có thời gian chăm cháu nên mọi việc đều nhờ đến mẹ chồng. Tôi có thể thuê người giúp việc, trông con nhưng vì con còn nhỏ không yên tâm giao cho người ngoài chăm sóc nên cô đành gắng “sống chung với mẹ chồng”.

Thế nhưng, chỉ sau một thời gian ngắn ở quê ra chăm cháu, tôi mới thấy mình không hợp với mẹ chồng. Mặc dù cũng đã nín nhịn nhưng nhiều điều mẹ chồng làm khiến tôi đang ở cữ tress muốn phát điên.

 con dâu sốc nghe mẹ chồng2
Ảnh minh họa

Ngay từ khi mới lên, bà đã giao hẹn rằng khi bà đi ông ở nhà một mình không có ai chăm, lại mất đi khoản thu nhập hàng ngày bà vẫn bán mớ rau, quả cà ngoài chợ, nên vợ chồng tôi phải chu cấp cho bố chồng để ăn uống, chi tiêu. Trước đây, mỗi tháng, vợ chồng tôi đều biếu bố mẹ 2 triệu, nên nghe mẹ chồng nói vậy, tôi nói với chồng gửi 4 triệu để mọi việc êm ấm.

Hàng ngày tôi đưa tiền cho mẹ chồng đi chợ mua đồ nấu ăn cho cả ngày, nhưng bà đều mua hết sức tiết kiệm, còn lại bao nhiêu thì “bỏ túi” riêng. Một tuần đầu tiên mẹ chồng đều cho tôi ăn cữ với món đậu phụ rán, trứng gà... Đến khi tôi nói chuyện với chồng, chồng nói lại thì bà dỗi định bỏ về: “Người ta đều ăn cữ như vậy cho lành bụng, chứ có phải trên thế giới này mỗi tôi cho chị ấy ăn uống như vậy đâu mà kêu ca. Tôi nghĩ cho cháu tôi đấy”.

Đến khi vợ chồng tôi đi xem các dự án rồi chốt mua nhà thì mẹ chồng luôn xen vào những quyết định lựa chọn. Nhiều lúc bà hỏi thẳng xem của hồi môn nhà ngoại cho tôi được nhiều không, khi mua nhà thì cho bao nhiêu... trong khi vợ chồng tôi đã xác định sẽ “tự lực cánh sinh, bố mẹ hai bên có tiền cho cũng không nhận”.

Hôm sau, tôi thấy mẹ gọi chồng tôi vào phòng nói chuyện. Mặc dù không cố ý nhưng tôi cũng đủ nghe những lời bà nói đến tai con trai: “Lúc ký hợp đồng mua nhà, chỉ mang tên con thôi đấy nhé. Tiền này toàn con đổ mồ hôi ra làm chứ nó (tức là tôi) có góp được đồng nào đâu, trong khi bố mẹ nó cũng chẳng cho đồng nào. Con phải rắn lên để nắm đằng chuôi kinh tế ở trong nhà, còn kệ nó”.

Nghe đến đây tôi hơi choáng váng bởi số tiền vợ chồng tôi tích cóp được là do cả 2 vợ chồng cùng dành dụm. Tôi mặc dù thu nhập không bằng chồng nhưng mức lương cũng tương đối cao so với mặt bằng chung. Không có tôi ven vén thì bao giờ mới tiết kiệm được bằng ấy tiền?

Tôi im lặng chờ xem chồng sẽ phản ứng như thế nào. Đến hôm đi ký hợp đồng mua nhà, anh không có phản ứng gì khác lạ, vẫn quyết định làm tên cả hai vợ chồng. Chắc chắn khi mẹ chồng biết chuyện này sẽ rất bực mình, nhưng còn tôi thì vô cùng hạnh phúc vì đã không chọn sai một người chồng tuyệt vời như anh.

Clip: Bình luận về bàn thắng của Văn Toàn

T.N
Theo Đời sống Plus/GĐVN