Thứ ba, 27/02/2024 | 07:55
RSS

VN Pharma: Không nên xúc phạm đến cá nhân Thứ trưởng Nguyễn Viết Tiến!

Thứ bảy, 02/09/2017, 12:39 (GMT+7)

Liên quan đến vụ án VN Pharma, bà Phạm Khánh Phong Lan cho hay: "Chúng ta không nên xúc phạm cá nhân ông Tiến. Bởi, ông Tiến cũng chỉ làm theo phân công, vì ở Bộ thì Thứ trưởng còn dưới Bộ trưởng".

vn pharma

Là người có chuyên môn về Dược, bà Phạm Khánh Phong Lan khẳng định, thuốc chữa ung thư H-Capita của VN Pharma là thuốc giả.

Liên quan đến vụ án VN Pharma, trả lời phỏng vấn trên báo Trí thức trẻ ngày 1/9, ĐBQH khóa 14 Phạm Khánh Phong Lan, nguyên Phó Giám đốc Sở Y tế TP Hồ Chí Minh cho biết, việc Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Viết Tiến thông tin với báo chí vừa qua xung quanh vụ án của VN Pharma không phải với tư cách cá nhân của ông Tiến mà là nói trên quan điểm của Bộ Y tế.

Vì vậy, "Chúng ta không nên xúc phạm cá nhân ông Tiến. Bởi, ông Tiến cũng chỉ làm theo phân công, vì ở Bộ thì Thứ trưởng còn dưới Bộ trưởng".

Cũng theo bà Phạm Khánh Phong Lan, những thông tin này, đáng lẽ Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến phải là người đại diện cho Bộ Y tế để trả lời những thắc mắc liên quan đến vụ VN Pharma. 

"Nếu không thì Bộ trưởng hãy phân công Thứ trưởng phụ trách về Dược còn Thứ trưởng Tiến đâu có phụ trách về Dược.Thứ trưởng Tiến là Giáo sư, tiến sỹ chuyên ngành sản khoa"- Bà Lan nói.

Khi được hỏi quan điểm về thuốc chữa ung thư H-Capita của VN Pharma là thuốc giả hay thuốc kém chất lượng, bà Phạm Khánh Phong Lan thẳng thắn: "Tôi là người có chuyên môn về Dược, được đào tạo bài bản ở trong nước và nước ngoài, từ Đại học, Thạc sỹ, Tiến sỹ Dược và phong Phó Giáo sư.

Ngoài ra, tôi còn làm công tác quản lý về Dược nên nói chung cái gì nhầm được chứ thuốc H-Capita thì tôi khẳng định chắc chắn là thuốc giả, đừng lôi chuyện từ ngữ Luật Dược 2005 và 2016 ra. Bởi về mặt bản chất ở đây, chính bản thân ông bị can cũng ý thức rất rõ rằng đây là thuốc không có nguồn gốc, thuốc giả nên mới phải chỉ đạo làm bộ hồ sơ giả".

VN Pharma

Trong đơn kháng cáo, ông Võ Mạnh Cường, Cựu Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc VN Pharma khẳng định: “Không hề biết số thuốc H- Capita 500mg là thuốc thật hay giả”.

Trước đó, trong một diễn biến khác liên quan đến vụ VN Pharma, ngày 31/8, thông tin từ TAND TP. Hồ Chí Minh cho biết, sau phiên xét xử sơ thẩm vụ án “Buôn lậu” và “Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức” xảy ra tại Cty VN Pharma, có 3 trong 9 bị cáo đã làm đơn kháng cáo. Trong đó, có ông Võ Mạnh Cường, Giám đốc Cty hàng hải quốc tế H&C- đồng chủ mưu vụ án cùng Nguyễn Minh Hùng, Cựu Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc VN Pharma.

Trong đơn kháng cáo, ông Võ Mạnh Cường cho rằng, mình chỉ đóng vai trò là người môi giới, không biết VN Pharma ký hợp đồng mua bán thuốc thông qua Cty Austin Hồng Kông trong khi công ty này đã ngưng hoạt động.

“Tôi cũng không biết VN Pharma sử dụng con dấu giả, giấy tờ giả”- ông Cường viết trong đơn và khẳng định: “Không hề biết số thuốc H- Capita 500mg là thuốc thật hay giả”.

Thanh hà
Theo Đời sống Plus/GĐVN

CÙNG CHUYÊN MỤC

Sheynnis Palacios - đại diện từ Nicaragua đã xuất sắc giành được ngôi vị cao quý nhất tại Miss Universe - Hoa hậu Hoàn vũ 2023, dù đã rất nỗ lực trong suốt hành trình thi nhưng đại diện Việt Nam - Bùi Quỳnh Hoa không lọt vào top 20.