Vịt xào cà pháo là món ăn khá lạ miệng, vị mềm của thịt vịt kết hợp với chua cay của món cà pháo sẽ làm hài lòng tất cả các thực khách, thậm chí cả những người khó tính nhất.
Nguyên liệu chuẩn bị
- Vịt: 1 con
- Cà pháo muối nửa bát
- Hành, tỏi
- Hạt tiêu, dầu mè, mắm, muối, đường, dầu ăn
- Ớt: 1 quả
Sơ chế các nguyên liệu
Sơ chế thịt vịt cho thật sạch, để ráo. Sau đó, lọc bỏ hết xương và thái thành từng miếng nhỏ vừa ăn rồi ướp gia vị.
Cà muối nên bổ đôi cà, bỏ hết phần ruột bên trong chỉ lấy cùi thôi vì hạt cà không tốt cho sức khỏe Rửa thật sạch và bóp cho giảm độ chua.
Tỏi và hành khô bóc vỏ, băm nhỏ. Trong đó, tỏi thì bạn băm nhỏ một nửa, một nửa thì để nguyên tép không băm nhỏ.
Hành lá bỏ dễ thái khúc dài.
Cách làm món vịt xào cà pháo
- Ướp thịt vịt với tỏi băm + hành khô + mắm + đường + tiêu + dầu mè + nước cà pháo muối. Ướp trong thời gian 15 đến 20 phút cho ngấm gia vị.
- Cà pháo vắt cho bớt chua rồi ướp với một chút tỏi băm, đường, mắm khoảng 15 - 20 phút cho ngấm đều.
- Cho dầu vào chảo,đợi dầu nóng thì bỏ tỏi nguyên tép vào chiên vàng thơm, sau đó vớt ra đĩa, để riêng. Tiếp đó, cho thịt vịt vào chảo dầu đó, xào lên cho thịt săn lại, màu đẹp thì vớt ra đĩa.
- Bỏ bớt dầu đi rồi cho cả thịt vịt, cà pháo vào đảo đều cùng tỏi chiên, hành lá, nêm nếm gia vị cho vừa miệng thì tắt bếp. Cho món ăn ra đĩa, rắc hành lá lên trên và thưởng thức.
- Món vịt xào cà pháo đạt tiêu chuẩn là thịt vịt ngọt thanh, mềm, cà pháo giòn, không bị chua quá, không bị khô và dậy mùi thơm.