Thứ hai, 02/10/2023 | 01:38
RSS

Vĩnh Phúc: Học sinh một số cấp học tại Phúc Yên trở lại trường từ 6/12

Thứ hai, 06/12/2021, 07:28 (GMT+7)

Ngày 5/12, UBND thành phố Phúc Yên, tỉnh Vĩnh Phúc đã có văn bản cho phép học sinh đang cư trú trên địa bàn thuộc các trường THCS, THPT và Trung tâm GDNN-GDTX Phúc Yên được đi học trở lại từ ngày 6/12.


Ảnh minh họa

Theo văn bản, học sinh đang cư trú trên địa bàn thuộc các trường THCS, THPT và Trung tâm GDNN-GDTX Phúc Yên được đi học trở lại từ ngày 6/12. Học sinh thuộc các trường tiểu học, mầm non (công lập, dân lập, tư thục), các trung tâm ngoại ngữ, tin học, kỹ năng sống; học sinh thuộc các trường THCS, THPT đang phải cách ly y tế hoặc hiện tại không cư trú trên địa bàn thành phố... tiếp tục tạm dừng đến trường và tổ chức dạy học trực tuyến cho đến khi có thông báo mới.

UBND thành phố yêu cầu Phòng GD&ĐT, Hiệu trưởng các trường THPT, Trung tâm GDNN-GDTX Phúc Yên chỉ đạo các nhà trường chuẩn bị đầy đủ điều kiện để đón học sinh quay trở lại trường; chỉ đạo các nhà trường thực hiện nghiêm các quy định về phòng chống dịch bệnh covid-19 trong thời gian học sinh đi học trở lại; thường xuyên báo cáo về Ban Chỉ đạo phòng chống dịch của thành phố và Sở GD&ĐT về tình hình sức khỏe giáo viên, học sinh, công tác phòng chống dịch bệnh tại các nhà trường.

Ngoài ra, văn bản của UBND thành phố Phúc Yên còn giao Phòng GD&ĐT, Hiệu trưởng các trường THPT, Giám đốc Trung tâm GDNN-GDTX phối hợp với các Sở, Ban, ngành, chính quyền liên quan, chủ động, theo dõi, báo cáo, quyết định và chịu trách nhiệm cho học sinh các đơn vị chuyển trạng thái linh hoạt từ trực tuyến sang trực tiếp và ngược lại.

Trước đó, do tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, học sinh tại Phúc Yên đã tạm dừng đến trường, chuyển sang học trực tuyến từ ngày 28/10. Như vậy, sau khoảng 5 tuần học trực tuyến, việc quay trở lại học tập trực tiếp là một tin vui cho học sinh, gia đình, thầy cô giáo và các nhà trường.

Theo báo cáo của Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh vĩnh Phúc, kể từ ngày 27/4 đến 15h ngày 5/12, toàn tỉnh ghi nhận 1.386 ca mắc Covid-19. Riêng ngày 5/12, có 34 ca, trong đó có 13 ca trong cộng đồng.

Long Anh
Theo Giáo dục & Thời đại