Thứ bảy, 09/12/2023 | 11:56
RSS

NÓNG: Học sinh THPT Hà Nội chính thức đi học trở lại từ ngày 6/12

Thứ sáu, 03/12/2021, 07:12 (GMT+7)

Học sinh cấp THPT và các trung tâm giáo dục nghề nghiệp- giáo dục thường xuyên tại Hà Nội sẽ đến trường học trực tiếp từ ngày 6/12.


Hầu hết học sinh THPT Hà Nội đã được tiêm vắc xin phòng Covid-19.

Chiều 2/12, UBND TP Hà Nội có văn bản 4322/UBND-KGVX gửi Sở GD&ĐT Hà Nội, Sở Y tế và UBND các quận, huyện, thị xã về việc tổ chức dạy học trực tiếp cho học sinh một số khối lớp.

Theo đó, UBND TP thống nhất với đề xuất của Sở GD&ĐT, cho học sinh THPT và trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên tại 30 quận huyện trên địa bàn TP trở lại trường từ ngày 6/12.

UBND TP giao Sở GD&ĐT chủ trì, phối hợp với Sở Y tế tổ chức kiểm tra, hướng dẫn các quận, huyện, thị xã trong công tác chuẩn bị cơ sở vật chất, thực hiện các biện pháp phòng chống dịch, đảm bảo an toàn sức khỏe cho học sinh.

Những trường có học sinh cư trú trên nhiều địa bàn khác nhau cần nắm rõ thông tin của học sinh, cấp độ dịch và quy định cho học sinh đi học trở lại của địa phương nơi học sinh cư trú để bố trí linh hoạt giữa học trực tiếp và học trực tuyến nhằm đảm bảo an toàn sức khỏe của học sinh.

Trước đó, ngày 1/12, Thường trực Thành ủy Hà Nội đã có văn bản gửi UBND TP Hà Nội thống nhất việc cho học sinh THPT và các trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên đi học trực tiếp từ ngày 6/12/2021; đồng thời tiếp tục nghiên cứu cho học sinh THCS đến trường sau khi hoàn thành việc tiêm phủ vắc xin cho học sinh theo kế hoạch.

Trước mắt, kế hoạch này sẽ triển khai ở các xã, phường, thị trấn của 30 quận, huyện, thị xã mức độ dịch cấp độ 1 và 2; trong 14 ngày tính đến 30/11 không có ca F0 cộng đồng.

Được biết, toàn bộ học sinh khối THPT ở Hà Nội đã được tiêm mũi 1 vắc xin ngừa Covid-19. Thành phố cũng đã hoàn thành tiêm cho học sinh khối 9 và đang triển khai tiêm cho học sinh khối 8 và khối 7 theo phương thức cuốn chiếu.

Theo lãnh đạo Sở GD&ĐT Hà Nội, để đón học sinh đi học trở lại, các trường trước hết phải đạt các tiêu chí về yêu cầu an toàn trong phòng chống dịch Covid-19 theo Hướng dẫn Liên ngành số 3668/HDLN: SGDĐT-SYT ngày 25/10/2021 của Sở GD&ĐT và Sở Y tế.

Giáo viên chưa tiêm đủ 2 mũi vắc xin phòng chống Covid-19 chỉ dạy trực tuyến, không đến lớp dạy trực tiếp; không tổ chức ăn bán trú, căng tin ăn uống trong trường, học sinh tự mang theo nước uống cá nhân và chỉ tổ chức việc dạy học trực tiếp 1 buổi/ngày….

Sở GD&ĐT Hà Nội và Sở Y tế Hà Nội cũng đang xây dựng văn bản hướng dẫn liên ngành về phương án phòng chống dịch khi có trường hợp F0, F1, F2 hoặc nghi ngờ F0 trong trường học... Ví dụ, khi phát hiện có F0 trong trường học sẽ phải kích hoạt ngay các phương án phòng chống dịch; phong tỏa tạm thời khu vực có liên quan đến F0 tùy thuộc mức độ di chuyển của F0; diện phong tỏa có thể toàn bộ trường học hoặc từng tầng/khu vực học, làm việc, phòng học có liên quan F0.

 

Vân Anh
Theo Giáo dục & Thời đại