Thứ bảy, 09/12/2023 | 11:17
RSS

F0 cộng đồng tăng, nhiều trường THPT ở Hà Nội hoãn cho học sinh học trực tiếp

Chủ nhật, 05/12/2021, 10:51 (GMT+7)

Trong bối cảnh Hà Nội có hàng trăm ca nhiễm mới mỗi ngày, với khoảng một nửa là F0 cộng đồng, nhiều trường THPT đã quyết định hoãn cho học sinh đi học trở lại từ ngày 6/12.

Sự kiện:
Hà Nội


Ảnh minh họa.

Theo quyết định của UBND thành phố Hà Nội học sinh các trường THPT và các trung tâm giáo dục thường xuyên, trung tâm giáo dục nghề nghiệp đi học trực tiếp từ ngày 6/12, trừ các trường tại phường Phố Huế (Hai Bà Trưng), Khâm Thiên và Trung Phụng (Đống Đa). Tuy nhiên trong bối cảnh Hà Nội có hàng trăm ca nhiễm mới mỗi ngày, với khoảng một nửa là F0 cộng đồng, nhiều trường học đã quyết định hoãn mở cửa. Cụ thể:

Trường Marie Curie: 

Tối 4/12, trường đã phát đi thông báo khẩn tời phụ huynh về việc tiếp tục cho học sinh khối THPT học online tại nhà đến khi có thông báo mới. Quyết định này được đưa ra dựa trên kết quả khảo sát phụ huynh toàn trường.

Theo đó, 82% phụ huynh tại cơ sở Mỹ Đình và 74% tại cơ sở Văn Phú chưa muốn con em đến trường thời điểm này. Ngoài ra, nhiều bố mẹ mong muốn học sinh sớm được tiêm vaccine mũi hai để yên tâm khi trở lại trường.

THPT chuyên Ngoại ngữ, Đại học Ngoại ngữ (Đại học Quốc gia Hà Nội)

Tương tự, nhà trường cũng có thông báo cho học sinh tiếp tục học trực tuyến từ 6/12 đến 19/12, dù trường đã đạt các tiêu chí an toàn, có thể đón học sinh trở lại.

Theo kế hoạch, học sinh Chuyên Ngoại ngữ sẽ được tiêm vaccine mũi hai trong hai ngày 14-15/12. Do đó, trường muốn các em trở lại sau khi đã hoàn thành hai mũi vaccine. Dự kiến, trường sẽ cho học sinh học trực tiếp từ 20/12 để ôn tập và thi cuối học kỳ I.

THCS-THPT Lương Thế Vinh:

Cũng trong ngày 4/12, nhà trường đã làm đơn kiến nghị, gửi UBND thành phố Hà Nội, Sở Giáo dục và Đào tạo để xin phép lùi thời điểm đón học sinh. Trường cho biết, thời gian qua, học sinh đã làm quen và ổn định với hình thức học và kiểm tra trực tuyến. 

Lùi học trực tiếp một vài ngày không khiến chất lượng học tập, kiểm tra bị ảnh hưởng quá nhiều. Khoảng 21/12, học sinh Lương Thế Vinh mới tiêm vaccine mũi hai. Do đó, nhà trường mong muốn được học trực tuyến đến hết tháng 12. Quyết định này của trường được đông đảo phụ huynh ủng hộ.

Trường Nguyễn Siêu:

Cùng ngày 4/12, đại diện nhà trường đã gửi thư tới cha mẹ học sinh. Trường bày tỏ sự đồng cảm với mong muốn sớm được đến trường của nhiều gia đình. Tuy nhiên, "việc quyết định cho học sinh trở lại còn dựa trên sự an lòng của các gia đình và sự an toàn của chính các con".

Nhà trường đánh giá, việc dạy và học trực tuyến đang được làm tốt, các công đoạn chuẩn bị cho kiểm tra học kỳ trực tuyến cũng đã thực hiện xong. Do đó, trường mong muốn phụ huynh động viên để con em hoàn thành kiểm tra học kỳ trực tuyến.

Theo quyết định của UBND thành phố, học sinh THPT tại 30 quận, huyện sẽ trở lại trường từ 6/12 sau 7 tháng học trực tuyến. Trường học nằm trong khu vực dịch cấp độ 1 hoặc 2, đạt các tiêu chí phòng chống dịch theo hướng dẫn liên ngành, trường THPT đủ điều kiện mở cửa. Ngoài bậc THPT, học sinh lớp 9 tại 18 huyện ngoại thành tiếp tục học trực tiếp. Các khối còn lại học trực tuyến đến khi có thông báo mới, còn học sinh mầm non nghỉ tại nhà. Từ 23/11, Hà Nội đã tổ chức tiêm vaccine phòng covid-19 cho người 15-17 tuổi, trong đó phần lớn là học sinh THPT. Đến nay, tỷ lệ tiêm đạt hơn 90%.

Tình hình dịch Covid-19 ở Hà Nội:

Từ ngày 11/10 đến nay, Hà Nội ghi nhận 8.672 ca mắc mới. Đống Đa, Nam Từ Liêm, Ba Đình là 3 quận ghi nhận số mắc cao nhất Thành phố, với hơn 600-800 ca mắc mới trong gần 2 tháng qua. Phúc Thọ là huyện ghi nhận số mắc thấp nhất (23 ca) từ khi thành phố chuyển sang trạng thái "thích ứng an toàn, linh hoạt" (từ 11-10).

Tính từ đầu đợt dịch thứ 4 đến nay, Hà Nội đã có 12.710 ca mắc Covid-19, trong đó có 5.023 ca cộng đồng và 7.687 ca cách ly. Hà Nội đang ở cấp độ dịch 2, toàn TP có 7 quận, huyện, thị xã cấp độ 1; 23 quận, huyện cấp độ 2 và có 3 xã, phường cấp độ 3. 

 

HT
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại