Thứ bảy, 31/07/2021 | 07:33
RSS

Vĩnh Long: Đi khám bệnh, người phụ nữ phát hiện dương tính Covid-19

Thứ ba, 22/06/2021, 15:08 (GMT+7)

Người phụ nữ được con đưa đến Bệnh viện đa khoa Xuyên Á (tỉnh Vĩnh Long) khám bệnh với các triệu chứng sốt, ho và sau đó cho kết quả dương tính Covid-19.

Đi khám bệnh, người phụ nữ phát hiện dương tính Covid-19

Ảnh minh họa

Trưa 22/6, Bộ y tế công bố thêm 1 ca mắc covid-19 được phát hiện tại tỉnh Vĩnh Long. Cụ thể, ca bệnh này là BN13549 (tên L.T.G. (45 tuổi, ngụ xã Tân Thanh, huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang).

Theo kết quả điều tra dịch tễ, ngày 21/6, do có các triệu chứng sốt, ho nên bà G. được con trai chở đến Bệnh viện Đa khoa Xuyên Á (TP.Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long) để khám bệnh. 

Tại đây, bà G. được lấy mẫu xét nghiệm nhanh và cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Sau đó, ngành y tế tiếp tục lấy mẫu gửi đến Bệnh viện Đa khoa Vĩnh Long để tiếp tục xét nghiệm theo quy trình và cho kết quả khẳng định dương tính Covid-19. Bà G. ngay sau đó đã được đưa đi cách ly điều trị tại Bệnh viện Lao và Bệnh phổi Vĩnh Long.

Liên quan đến ca bệnh này, ông Văn Công Minh - Giám đốc Sở Y tế tỉnh Vĩnh Long cho hay, ngay từ khi có kết quả test nhanh, ngành y tế tỉnh đã khẩn trương thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch; đồng thời truy vết các trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân.

Theo đó, truy vết được 7 trường hợp F1 và 6 trường hợp F2, các trường hợp này đều được đưa đi cách ly và xét nghiệm. Trong số 7 trường hợp F1 có con trai bà G. cũng được test nhanh và cho kết quả âm tính.

Hiện tại, lực lượng chức năng tỉnh Vĩnh Long vẫn đang tiếp tục điều tra, tuy vết các trường hợp liên quan đến ca bệnh này. 

N.H (T/h)
Theo Giáo dục & Thời đại