Thứ năm, 20/02/2020 | 12:25
RSS

Vinasun sa thải tài xế bỏ mặc 2 nạn nhân sau khi gây tai nạn

28-06-2019 21:10:09

Hãng taxi Vinasun cho biết, đã cho ngưng việc đối với lái xe Đặng Tấn Phú - người đã bỏ mặc 2 nạn nhân sau khi gây tai nạn trên đường phố Sài Gòn.

Vinasun sa thải tài xế bỏ mặc cô nạn nhân sau khi gây tai nạn
Sau khi gây tai nạn, tài xế nhìn nạn nhân rồi bỏ đi

Liên quan đến vụ tài xế taxi đứng nhìn nạn nhân bất tỉnh trong đêm rồi bỏ đi, ngày 28/6, hãng taxi Vinasun (Vinasun) cho biết, đã cho ngưng việc đối với lái xe Đặng Tấn Phú (48 tuổi, quê Bến Tre).

Theo đại diện Vinasun, việc xác định hành vi vi phạm pháp luật của tài xế Phú ở mức độ nào, còn phải chờ kết quả điều tra từ cơ quan công an.

Đề cập thêm về tài xế Phú, đại diện Vinasun cho biết, tài xế này có bằng lái xe hạng D với nhiều năm kinh nghiệm. Từ năm 2014-2019, tài xế Phú được đánh giá khá tốt, có tính cách hoà nhã, sinh hoạt chừng mực, chấp hành đúng pháp luật cũng như quy định của công ty.

Đại diện Vinasun cho biết thêm, đến nay hãng đã hỗ trợ gia đình nạn nhân tử vong Nguyễn Thị Mỹ Tiên (24 tuổi, quê  Bến Tre) 20 triệu đồng; thăm hỏi, hỗ trợ anh Nguyễn Hoàng Long (16 tuổi, quê Hà Nam) 5 triệu đồng. 

Ngoài việc bồi thường, hãng cũng cam kết sẽ thực hiện đầy đủ, đúng quy định của pháp luật theo kết luận điều tra và thoả thuận dân sự hoặc phán quyết của toà án. 

Trước đó, lúc 3 giờ ngày 25/6, anh Nguyễn Hoàng Long chở chị Nguyễn Thị Mỹ Tiên (25 tuổi, quê Bến Tre) và có va chạm chiếc taxi tại giao lộ Tân Hương - Võ Công Tồn (Q.Tân Phú). Vụ tai nạn khiến chị Tiên thiệt mạng, anh Long bị thương nặng. Nạn nhân nam được cấp cứu ở Bệnh viện 115 (TP.HCM), đã qua cơn nguy kịch.

Đáng lưu ý, sau khi xảy ra vụ tai nạn, tài xế taxi đã xuống xe xem xét tình hình của hai nạn nhân. Những tưởng sau đó sẽ gọi xe cấp cứu hoặc đưa đôi nam nữ đi viện nhưng nhân lúc vắng người qua lại, người đàn ông đã trở lại ô tô và lái xe bỏ đi.

Một đoạn băng ghi lại, lúc nạn nhân vùng vẫy kêu cứu đã có 17 người đi xe máy và 1 ô tô 4 chỗ di chuyển qua khu vực nhưng không quan tâm đến.

Được biết, chị Tiên đang làm việc tại một nhà hàng và thuê trọ ở Q.Tân Phú. Chị Tiên ra đi để lại một con nhỏ ở quê khiến nhiều người thân không khỏi đau đớn, xót xa.

Mai Anh (t/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN