Chủ nhật, 09/08/2020 | 18:38
RSS

Quặn lòng hình ảnh cô gái trẻ nằm bất động sau tai nạn, nhiều người đi qua không ai giúp

Thứ năm, 27/06/2019, 13:54 (GMT+7)

Mới đây, hình ảnh cô gái trẻ bất động trong đêm bên vỉa hè Sài Gòn được chia sẻ trên mạng xã hội đã khiến nhiều người vô cùng đau xót.

Nhiều người đau lòng vì hình ảnh cô gái trẻ nằm bất động sau tai nạn, nhiều người đi qua không ai giúp
Hình ảnh cô gái trẻ nằm bất động trên đường sau tai nạn, nhiều người đi qua nhưng không một ai giúp (ảnh: Thanh niên)

Theo chia sẻ trên mạng xã hội và hình ảnh từ đoạn clip ghi lại hiện trường vụ việc, vụ tai nạn bất ngờ xảy ra vào lúc khoảng 3 giờ 12 phút ngày 25/6. Vị trí xảy ra tai nạn là khu vực giao lộ đường Tân Hương - Võ Công Tồn, P.Tân Quý, Q.Tân Phú, TP.HCM), giữa xe taxi (do 1 người nam điều khiển) và 1 xe máy (một người nam điều khiển, chở sau xe là một cô gái trẻ). Ngay sau khi xảy ra tai nạn, người lái xe taxi đã lên xe bỏ lại 2 nạn nhân nằm bên vệ đường. Theo đó, người nam giới có biểu hiện co giật còn cô gái nằm bất động bên vỉa hè.

Sau vài phút, người nam giới nặng nhọc lê thân hình bị thương cầu cứu nhưng cũng không nhận được sự giúp đỡ. Camera sau cùng ghi lại cảnh một mình cô gái nằm trơ trọi lạnh lẽo bên vỉa hè.

Điều ám ảnh trong suốt đoạn clip dài khoảng hơn 5 phút, dù có khá nhiều người qua lại (có 2 ô tô con, 1 xe tải, 26 xe máy) đi qua vị trí cô gái trẻ nằm, nhưng không ai dừng lại, không ai tiến lại gần vị trí của cô.

Sau đó, khi người dân xung quanh phát hiện ra vụ tai nạn vào báo cho các cơ quan chức năng thì nạn nhân nữ đã tử vong, còn nam thanh niên bị thương nặng nằm cạnh xe máy.

Câu chuyện này ngay sau khi xuất hiện trên mạng xã hội đã khiến nhiều người buồn, xót xa thậm chí phẫn nộ vì cách hành xử vô cảm của những xuất hiện trong đoạn clip.

Tài khoản Tâm Anh bình luận: "Buồn vì người gây tai nạn chạy trốn 1 thì buồn cho những người đi qua thấy người bị nạn mà không giúp đỡ 10. Không hiểu sao mọi người lại có thể vô cảm đến vậy. Thương cho cô gái trẻ nằm lạnh lẽo ở đấy, giá như có người cứu sớm, cô ấy có thể đã không tử vong". 

Đồng quan điểm nêu trên, tài khoản Trần Diều bình luận: "Dường như vô cảm bây giờ đã trở thành một căn bệnh mà rất nhiều người mắc. Họ thấy người bị nạn nhưng lại vội vàng đi qua vì không muốn gặp rắc rối. Buồn quá".

Trong khi đó, tài khoản Sơn La chia sẻ về quan điểm của mình: "Cần có chính sách hỗ trợ tiền bạc... cho người giúp đỡ thì tình trạng vô cảm sẽ giảm. Thực tình mà nói ai đi ngang qua 10 người thì 9 người muốn giúp, nhưng họ ngại "bị hành" sau khi giúp mà thôi".


Clip ghi lại hình ảnh vụ tai nạn mà cô gái là nạn nhân

Tuy nhiên, trái ngược với những quan điểm phê phán sự vô cảm nêu trên, có những người cho rằng đó chỉ là sự đề phòng hoặc tránh xa những phiền phức.

"Đã có rất nhiều vụ dàn cảnh cướp xe như vậy rồi nên những người đi qua có sự đề phòng cũng là điều dễ hiểu. Không phải họ vô tâm mà họ chỉ cố bảo vệ bản thân mình thôi" - tài khoản Xuân Tài bình luận.

Đồng quan điểm nêu trên, nick name Tuấn Ly chia sẻ: "Quá nhiều câu chuyện làm ơn mắc oán trên báo chí rồi. Cái cảnh cứu xong vô bệnh viện gặp người nhà lại bị đập cho chết đi sống lại thì ai mà chả sợ" - tài khoản Tuấn Ly chia sẻ.

Tài khoản Quan Hương thì chia sẻ câu chuyện của mình: "Cách đây 2 năm trước , đang đi trên đường thì tôi thấy 1 cô gái bị té xe nên đi bộ sang giúp đỡ cô gái dậy vào lề đường. Thế nhưng ngay lập tức có 2 thanh niên xuất hiện vu vạ tôi đi xe làm cô gái té và đòi đánh tôi. Xã hội bây giờ thật giả lẫn lộn, nhiều khi mình đặt lòng tốt không đúng nơi, đúng chỗ sẽ gây hại đến bản thân và gia đình mình".

Bên cạnh đó cũng có những ý kiến cho rằng có thể những người đi qua không vô tâm, vô cảm như nhiều người đang nghĩ. Bởi đã có những người đi qua đứng nhìn và rút điện thoại ra. Có thể cuộc điện thoại chính là báo cho cơ quan chức năng đến xử lý vụ việc.

Hiện câu chuyện nêu trên đang tiếp tục gây nên nhiều tranh cãi trên mạng xã hội.

Mai Anh (t/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN