Chủ nhật, 23/01/2022 | 03:47
RSS

Phú Thọ: Bé sơ sinh bỏ rơi trong tình trạng nguy kịch đã được xuất viện

Thứ năm, 27/06/2019, 11:25 (GMT+7)

Sau hơn 1 tháng nằm tại Trung tâm, hiện tại sức khỏe của cháu bé đã tiến triển rất tốt. Cháu nặng 3kg, ăn tốt và ngủ ngon.

Bé gái bị bỏ rơi trong tình trạng nguy kịch ở Phú Thọ đã được xuất viện
Bé gái bị bỏ rơi ở Phú Thọ khi mới nhập viện.

Vừa qua, Trung tâm Sản Nhi – Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ đã hoàn tất mọi thủ tục xuất viện cho cháu Ngô Diệp Chi - cháu bé sơ sinh bị bỏ rơi ở triền đê xã Bản Nguyên, huyện Lâm Thao cách đây hơn 1 tháng.

Cháu bé nhập viện trong tình trạng tím tái toàn thân, không phản xạ, nhịp tim chậm, phổi thông khí kém. Các bác sĩ xác định, đây là trường hợp trẻ sinh non, thể trạng yếu, cân nặng chỉ 1,5 kg nếu không cấp cứu kịp thời rất dễ tử vong nên nhanh chóng tiến hành cấp cứu và đặt ống nội khí quả

BS CKI Khổng Thị Kim Ngọc - Phó Giám đốc Trung tâm kiêm trưởng Khoa Nhi Sơ Sinh cho biết: “Cháu bé bị bệnh lý màng trong – một trong những bệnh lý điển hình và nguy hiểm đối với trẻ sinh non. Do đó, chúng tôi đã đưa ra các biện pháp điều trị phù hợp nhất, ưu tiên dùng những loại thuốc tốt nhất để có thể cứu sống được cháu. Mặc dù xác định cháu bé không có người thân hay người bảo trợ, nhưng Trung tâm vẫn tập trung mọi nguồn lực để đảm bảo an toàn tối đa cho tính mạng của cháu”.


Cháu bé sau hơn 1 tháng được các y bác sĩ chăm sóc và điều trị đã có tiến triển tốt.

Sau hơn 1 tháng nằm tại Trung tâm, hiện tại sức khỏe của cháu Ngô Diệp Chi đã tiến triển rất tốt. Cháu nặng 3kg, ăn tốt và ngủ ngon. 

Trong thời gian hơn cháu nằm điều trị, Bệnh viện và cơ quan chức năng đã phát thông tin tìm thân nhân cho cháu bé nhưn hiện vẫn chưa biết bố mẹ cháu là ai vì vậy ngày 25/6 vừa qua Trung tâm Sản Nhi – Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ bàn giao cháu Ngô Diệp Chi cho Trung tâm bảo trợ trẻ em mồ côi và tàn tật thành phố Việt Trì theo đúng quy định. 

Thời gian qua, đã có rất nhiều mạnh thường quân quan tâm và ủng hộ cho cháu. Bên cạnh đó cháu còn nhận được sự quan tâm chăm sóc và ủng hộ về cả vật chất và tinh thần của các y bác sĩ Trung tâm Sản Nhi - BVĐK Phú Thọ.

Bé gái bị bỏ rơi trong tình trạng nguy kịch ở Phú Thọ đã được xuất viện 3
Các bác sĩ Trung tâm Sản Nhi bàn giao cháu Ngô Diệp Chi cho Trung tâm bảo trợ trẻ em mồ côi và tàn tật thành phố Việt Trì.

Tại buổi bàn giao, TTƯT.BSCKII. Ngô Hữu Hà – Giám đốc Trung tâm Sản Nhi xúc động cho biết, sau hơn 1 tháng chăm sóc và điều trị cho cháu bé, các cô các bác ở Trung tâm Sản Nhi ai cũng bịn rịn, lưu luyến cháu. Trong ngày đưa cháu về ngôi nhà mới của mình, các y bác sỹ mong cháu ngày càng cứng cáp, luôn được khỏe mạnh, bình an và sẽ sớm tìm được người cha người mẹ yêu thương cháu thực sự.

Trước đó với mong muốn cháu bé bị bỏ rơi sẽ có sức sống mãnh liệt, một cuộc đời luôn xanh tươi và gặp nhiều may mắn trong cuộc sống, các bác sĩ đã đặt tên cháu là Diệp Chi, cháu mang họ của Giám đốc Trung tâm Sản Nhi Ngô Hữu Hà và chính thức có giấy khai sinh từ ngày 18/6/2019.

Hồng Thương
Theo Đời sống Plus/GĐVN