Thứ sáu, 02/06/2023 | 06:09
RSS

Bé trai 2 tháng tuổi bị bỏ rơi kèm lời nhắn 'đừng oán hận mẹ'

Thứ bảy, 08/06/2019, 15:38 (GMT+7)

Một bé trai khoảng 2 tháng tuổi được người dân phát hiện bị bỏ rơi trước cửa nhà dân bên cạnh đồ dùng sinh hoạt và một lá thư nhờ người nuôi dưỡng hộ.

Hải Phòng: Bé trai 2 tháng tuổi bị bỏ rơi kèm lá thư nhờ người nuôi hộBé trai bị bỏ rơi kèm lá thư nhờ người nuôi hộ

Chiều ngày 8/6, trao đổi với PV Đời sống Plus, ông Trần Thành Tiến, Chủ tịch UBND phường Phù Liễn (quận Kiến An, Hải Phòng) cho biết mới đây, người dân trên địa bàn phường vừa phát hiện một trường hợp bé trai khoảng 2 tháng tuổi bị bỏ rơi trước cửa nhà dân.

Theo thông tin ban đầu, vào buổi sáng ngày 5/6, một số người dân di chuyển qua địa chỉ ngõ 73 Quy Tức (phường Phù Liễn) thì phát hiện một bé trai kháu khỉnh khoảng 2 tháng tuổi bị bỏ rơi nên đã thông báo cho chính quyền địa phương.

Nhận được tin báo, chính quyền phường Phù Liễn đã đến ghi nhận sự việc đồng thời cử người đưa cháu bé về chăm sóc.

“Cháu bé khoảng 2 tháng tuổi, được người thân bỏ lại kèm theo một bức thư nhờ nuôi hộ. Hiện sức khoẻ cháu bé tốt, cháu ăn ngoan, không quấy khóc”, ông Tiến cho biết.

Nội dung bức thư có đoạn: “…vì điều kiện hoàn cảnh của tôi không thể nuôi được đứa con vừa chào đời nên tôi viết mấy dòng này gửi các ông, các bà…nếu ai có nhặt được đứa trẻ này thì cưu mang, nuôi dạy cháu lên người.

Vì tôi phải đi xa không thể mang cháu đi được nên không còn cách nào khác phải bỏ con. Con ơi, sau này các ông, các bà…nuôi dạy con thì con cũng đừng oán trách gì mẹ vì mẹ cũng đau lòng lắm nhưng không thể nào làm khác được…Tạm biệt con của mẹ, đừng hận mẹ”.

Theo thông tin ông Tiến cung cấp thêm, hiện đã có một người dân đứng ra nhận nuôi cháu, UBND phường cũng đang làm các thủ tục cần thiết theo đúng trình tự pháp luật

T.K
Theo Đời sống Plus/GĐVN