Thứ tư, 29/01/2020 | 02:51
RSS

'Thần thìa' và muôn kiểu cầu may của thí sinh thi THPT quốc gia 2019

25-06-2019 13:07:58

Trong ngày đầu tiên của kỳ thi THPT quốc gia 2019, nhiều sĩ tử còn đem theo thìa, xoài cùng nhiều vật dụng khác để cầu may.

'Thần thìa' và muôn kiểu cầu may của thí sinh thi THPT quốc gia 2019
Thí sinh thi THPT quốc gia 2019 mang thìa đi cầu may (Ảnh: Zing)

Sáng nay (25/6), các thí sinh chính thức bắt đầu kì thi THPT quốc gia 2019 với môn Ngữ Văn bằng hình thức tự luận. Trước ngày thi, trên mạng xã hội đã xuất hiện loạt ảnh hài hước về những vật dụng cầu may được cha mẹ chuẩn bị. Đây được coi như "điểm tựa" tinh thần cho các sĩ tử trước khi bước vào phòng thi.

Theo báo Tri Thức Trực Tuyến, trên điễn đàn trường, một tài khoản đăng tải hình ảnh cặp tài liệu đựng các vật dụng đem vào phòng thi như bút, máy tính, thước kẻ và thẻ dự thi. Bên cạnh đó, một chiếc thìa với ý nghĩa "múc" lấy điểm cũng được thí sinh này cho vào như bùa hộ mệnh.

"Bá đạo" hơn, tài khoản Nguyễn Anh Thư còn chuẩn bị chiếc muôi lớn với mong muốn tương tự. "Thí dụ đem cái giá (vá) múc thì có hơi tham không ạ?", cô viết.

'Thần thìa' và muôn kiểu cầu may của thí sinh thi THPT quốc gia 2019
Chiếc muôi (vá) to khổng lồ này là những vật dụng cầu may của nhiều thí sinh trong kỳ thi THPT quốc gia 2019 (Ảnh: Zing)

Bên cạnh đó, tại Hà Nội, nhiều thí sinh cùng phụ huynh đã đến Văn Miếu - Quốc Tử Giám để cầu may, ước nguyện đỗ đạt trước khi đi thi để giải tỏa tâm lý lo lắng, áp lực thi cử.

Tại Văn Miếu, nhiều sĩ tử cũng sắm cho mình những sản phẩm may mắn như bút cử nhân, cá chép vượt vũ môn...

Một số món ăn được quan niệm sẽ mang lại may mắn, đỗ đạt cũng được dân mạng "rỉ tai", khuyên sĩ tử ăn trước giờ thi như xôi đỗ, đậu đỏ, xôi gấc,...

'Thần thìa' và muôn kiểu cầu may của thí sinh thi THPT quốc gia 2019
Nhiều thí sinh đến Văn Miếu cầu may (Ảnh: Lao động)

Kì thi THPT 2019 diễn ra từ ngày 24-27/6/2019 trên cả nước. Năm nay có hơn 886 nghìn thí sinh đăng ký dự thi, trong đó có hơn 653 nghìn thí sinh đăng ký lấy kết quả để xét tuyển đại học. Đây là kỳ thi quan trọng bậc nhất sau 12 năm học phổ thông, nên thí sinh không tránh khỏi lo lắng, hồi hộp trước khi bước vào kỳ thi.

Mai Anh (t/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN