Thứ sáu, 24/01/2020 | 09:16
RSS

Xúc động lời nhắn của Công Phượng gửi em gái trước kỳ thi THPT Quốc gia

25-06-2019 10:42:09

Lời nhắn nhủ của Công Phượng dành cho em gái trước kỳ thi THPT Quốc gia vừa nhẹ nhàng, chân thành, vừa như sự khích lệ, động viên.

Tâm thư xúc động của Công Phượng gửi em gái ngay trước kỳ thi THPT Quốc gia
Tâm thư xúc động của Công Phượng gửi em gái

Sáng nay (25/6), các học sinh lớp 12 sẽ bước vào kỳ thi THPT quốc gia. Đây là kỳ thi quan trọng với mỗi học sinh đã qua 12 năm đèn sách.

Em gái Phương Anh của tiền đạo Nguyễn Công Phượng cũng tham gia kỳ thi này. Tối 24/6, cầu thủ sinh năm 1995 đã viết những lời nhắn nhủ gửi đến cô em gái trên Facebook cá nhân.

"Phương Anh à!

Kỳ thi này là đánh dấu sự trưởng thành của em. Đó không phải là sự sống chết mà là sự cố gắng của em suốt thời gian qua. Em hãy mang cho mình một tinh thần thoải mái để bước tới đó, hãy thể hiện sự tự tin và đầy bản lĩnh để đối diện với nó. Và hãy làm tốt nhất có thể. Dù kết quả có ra sao thì đó không phải là cuộc sống tương lai của em.

Cuộc sống tương lai của em là sau khi kết thúc kỳ thi, em làm gì? Và phải làm gì? Em sống thế nào để giúp ích cho xã hội. Đó mới là điều quan trọng!

Chúc em mọi điều tốt đẹp nhất! Luôn có anh ở đây nhé, Anh Bảy".

Tâm thư xúc động của Công Phượng gửi em gái ngay trước kỳ thi THPT Quốc gia
Em gái Công Phượng 

Lời nhắn nhủ nhẹ nhàng và chân thành của Công Phượng dành cho em gái đã nhanh chóng nhận được gần 50 nghìn lượt like và bình luận. Nhiều cư dân mạng cho rằng Công Phượng thực sự là một người anh tâm lý khi không khiến cho em gái thêm những áp lực trước kỳ thi quan trọng.

Dưới phần bình luận, Công Phượng cũng không quên gửi lời chúc đến các sĩ tử: "Chúc các sĩ tử, bằng hữu đường xa, bà con cô bác quý vị các bạn thi thật tốt".

Nhiều dân mạng tỏ ra thích thú, xúc động với tình cảm của Công Phượng dành cho em gái. Tài khoản Nguyễn Kelly chia sẻ: "Tui ước có ông anh như này. Phượng ơi anh có đồng ý nhận em làm em gái nuôi không?".

Tài khoản Hương Châu bình luận: "Luôn có anh ở đây nhé! " Em có một người anh tuyệt vời Phương Anh ạ! Chúc em tư tin, bình tĩnh, thi thật tốt và đạt kết quả như mong muốn nhé!".

Mai Anh (t/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN