Thứ sáu, 31/03/2023 | 01:21
RSS

VinaPhone, MobiFone và Viettel chuyển mạng giữ số từ 16/11

Thứ ba, 30/10/2018, 09:28 (GMT+7)

3 nhà mạng VinaPhone, MobiFone và Viettel sẽ cung cấp dịch vụ chuyển mạng giữ số từ 16/11.

VinaPhone, MobiFone và Viettel chuyển mạng giữ số từ 16/11
Sắp tới các nhà mạng sẽ chính thức triển khai dịch vụ chuyển mạng giữ nguyên số

Đại diện cả 3 nhà mạng lớn VinaPhone, MobiFone và Viettel mới đây đã xác nhận sẽ chính thức triển khai cung cấp dịch vụ chuyển mạng giữ số từ ngày 16/11/2018.

Đây là dịch vụ hỗ trợ thuê bao chuyển từ mạng di động này sang mạng di động khác mà vẫn dùng số điện thoại cũ, từ đó thuận lợi hơn cho thuê bao trong chuyển mạng.

Trong thời gian đầu, 3 nhà mạng sẽ cung cấp dịch vụ này cho các thuê bao trả sau. Sau 3 tháng các nhà mạng sẽ tiếp tục mở rộng cho các thuê bao trả trước. Trong khi đó Vietnamobile chính thức cung cấp dịch vụ từ ngày 1/1/2019.

Từ nay tới thời điểm triển khai chính thức, Bộ Thông tin & Truyền thông (Bộ TT&TT) sẽ ban hành các văn bản hướng dẫn cụ thể về lệ phí kho số, cước hoà mạng, quy trình cung cấp dịch vụ...

Hiện những nhà mạng như VNPT đã xây dựng các quy trình, quy định cần thiết để tạo điều kiện thuận lợi nhất cho khách hàng muốn sử dụng chuyển mạng. Ví dụ như ngoài việc hỗ trợ khách hàng đăng ký chuyển mạng tại các phòng giao dịch, VNPT đã triển khai các tính năng tự chăm sóc cho dịch vụ này (Selfcare MNP); khách hàng cũng có thể đăng ký chuyển mạng với VNPT thông qua kênh web hoặc app di động.

Liên quan đến vấn đề mức phí để chuyển mạng giữ số là bao nhiêu, trong buổi làm việc của Ban Chỉ đạo Đề án triển khai dịch vụ chuyển mạng thông tin di động giữ nguyên số thuê bao hồi cuối tháng 8/2018, các mạng di động đề nghị xem xét mức phí rời mạng dự kiến là 60.000 đồng và chuyển đến là 60.000 đồng. Dù vậy đến thời điểm này chưa có thông tin chính thức các điều kiện và mức phí cho thuê bao được chuyển mạng giữ nguyên số.


Xem thêm video: Ước mơ mua nhà cho mẹ của thạc sĩ đột nhập nhà công an trộm tiền

Mai Anh (t/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN