Chủ nhật, 28/05/2023 | 05:24
RSS

Vietnam Airlines nói gì sau khi một nữ tiếp viên nhiễm Covid-19?

Thứ sáu, 13/03/2020, 15:41 (GMT+7)

Thông cáo báo chí của Vietnam Airlines vừa phát đi sau khi Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 của TP.Hà Nội thông báo một nữ tiếp viên của hãng này nhiễm Covid-19.

Vietnam Airlines nói gì sau khi một nữ tiếp viên nhiễm Covid-19?

Các tiếp viên được trang bị bảo hộ. Ảnh: ANTĐ

Ngày 13/3, Ban chỉ đạo phòng chống dịch covid-19 của TP.Hà Nội cho biết, bệnh nhân mới nhất nhiễm Covid-19 là chị N.T.D (30 tuổi) nữ tiếp viên hàng không của Vietnam Airlines.

Như KT&ĐT đưa tin, Vietnam Airlines đã phát đi thông cáo và cho hay, theo kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 của Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương 2, nữ tiếp viên của Vietnam Airlines đã được kiểm tra và xét nghiệm lần 1 dương tính với Covid-19 vào ngày 12/3.

Theo đó, tiếp viên này đã xin nghỉ phép ngay sau khi trở về Hà Nội vào sáng ngày 9/3. Tối muộn 10/3, tiếp viên có triệu chứng như ho ít, thân nhiệt cao nên đã thông báo với Đoàn tiếp viên, đồng thời gọi điện đến đường dây nóng phòng chống dịch Covid-19 của Sở Y tế Hà Nội để nhận hướng dẫn.

Đến sáng ngày 11/3, tiếp viên đã chủ động đến bệnh viện xét nghiệm và thực hiện cách ly với sự theo dõi, phối hợp chặt chẽ của Đoàn tiếp viên Vietnam Airlines.

Sau khi kết quả xét nghiệm được công bố, Vietnam Airlines đã khoanh vùng và báo cáo với nhà chức trách danh sách các phi công, tiếp viên, nhân viên và hành khách liên quan để có phương án xử lý kịp thời.

Chủ tịch UBND quận Long Biên cho biết trên ANTĐ, đến thời điểm này, lực lượng chức năng quận cũng đã xác định được lịch trình đi lại của nữ tiếp viên 30 tuổi này.
Cụ thể, sau khi từ sân bay Nội Bài về, nữ tiếp viên này ở phòng 401, số 200 Nguyễn Sơn. Thời gian ở Long Biên, nữ tiếp viên này có đi ăn một vài quán cơm trên phố Nguyễn Sơn. Bệnh nhân dương tính Covid-19 thứ 6 trên địa bàn TP Hà Nội không về nhà trên địa bàn quận Thanh Xuân.

Ngày 11/3, N.T.D đi khám tại Trung tâm Y tế hàng không. Đến chiền cùng ngày, N. T. D bắt xe Grab lên Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 để khám bệnh. Quá trình di chuyển, N.T.D có đeo khẩu trang.

Chủ tịch UBND quận Long Biên cho biết, đến 22h ngày 12/3, quận nhận được thông tin N. T. D đã dương tính với Covid-19 từ Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP Hà Nội.

Nhận được thông tin trên, quận Long Biên phối hợp với Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP Hà Nội rà soát các trường hợp liên quan đến tiếp viên này. Đến nay, lực lượng chức năng đã xác định được 22 trường hợp tiếp xúc gần với tiếp viên hàng không của Việt Nam Airlines.

Thiên Thanh (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN