Thứ sáu, 29/05/2020 | 03:32
RSS

Thán phục cách phòng dịch Covid-19 bài bản của Đàm Vĩnh Hưng

13-03-2020 15:06:07

Cách phòng chống dịch Covid-19 tỉ mỉ, cẩn thận của Đàm Vĩnh Hưng khiến công chúng thán phục.

Đàm Vĩnh Hưng chia sẻ quy trình phòng dịch bài bản, quyết tâm 'truy sát' Covid-19
"Ông hoàng showbiz" Đàm Vĩnh Hưng

Mới đây Đàm Vĩnh Hưng chủ động chia sẻ trên trang Facebook cá nhân về cách thức phòng dịch Covid-19 mà anh đang áp dụng, tuân thủ nghiêm ngặt. Cụ thể các bước như sau. Trước hết, đều đặn mỗi tuần một lần Mr Đàm dùng 5, 6 máy sưởi phát nhiệt loại nhỏ đặt trong phòng 30 phút. “Ông hoàng showbiz” vui vẻ đùa rằng đây là công tác “làm nóng”, “nướng” con virus, đảm bảo an toàn cho cả ngôi nhà.

Bên cạnh đó, Đàm Vĩnh Hưng tuân thủ nghiêm ngặt nguyên tắc khử trùng. Bất kì khi nào có việc thật quan trọng mới ra khỏi nhà. Sau khi về đến nhà là xịt cồn, xịt máy sấy từ trên xuống dưới, cởi bỏ áo khoác mới được vào nhà. Chưa dừng lại ở đó, bước vào nhà phải thay ngay lập tức bộ đồ vừa mặc đi công việc ở ngoài. Sau đó tiếp tục thực hiện bước rửa tay, rửa mặt.

Ngoài ra, các bạn giúp việc trong nhà cũng phải đeo khẩu trang khi nấu ăn. Khẩu trang luôn để sẵn ngay khu vực bếp. Thậm chí Đàm Vĩnh Hưng tập thể dục tại nhà vẫn tự giác mang khẩu trang.

Đàm Vĩnh Hưng chia sẻ quy trình phòng dịch bài bản, quyết tâm 'truy sát' Covid-19
Đàm Vĩnh Hưng chia sẻ cách chống dịch Covid-19 mà mình áp dụng
Đàm Vĩnh Hưng chia sẻ quy trình phòng dịch bài bản, quyết tâm 'truy sát' Covid-19

Luôn đeo khẩu trang phòng bệnh

Bài đăng chia sẻ cách phòng dịch Covid-19 của Mr Đàm nhanh chóng nhận được nhiều lượt yêu thích và bình luận. Một số bình luận tích cực như “Rất khoa học anh ạ. Ai cũng có ý thức như vậy thì tốt quá”, “Nếu ai cũng có tấm lòng, sự trách nhiệm với bản thân và gia đình giống như anh thì sẽ sớm đánh bại được dịch bệnh thôi”,… Nhiều người hâm mộ còn bày tỏ mong muốn Đàm Vĩnh Hưng lan tỏa thêm các thông điệp ý nghĩa như thế này.

Những ngày qua, tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến hết sức phức tạp, làng giải trí Việt cũng nhạy cảm hơn bao giờ hết. Là người của công chúng, các nghệ sĩ lại càng phải thận trọng trước các vấn đề về sức khỏe. Bất kì động thái bất thường nào về sức khỏe của nghệ sĩ cũng gây ra sự lo lắng vô cớ cho người hâm mộ. 

Thời gian qua, Đàm Vĩnh Hưng khá im ắng sau nhiều ồn ào mà gần nhất là việc chia sẻ thông tin sai lệch về dịch Covid-19. Bản thân Đàm Vĩnh Hưng khi biết mình đưa tin sai đã nhanh chóng gỡ bỏ và tích cực hợp tác với cơ quan chức năng. Chủ động chia sẻ cách phòng dịch Covid-19 trong bài đăng mới đây, Đàm Vĩnh Hưng đã phần nào lấy lại sự yêu quý của khán giả.

Vũ Quỳnh Hương
Theo Đời sống Plus/GĐVN