Chủ nhật, 25/10/2020 | 04:20
RSS

Vietnam Airlines dự kiến sẽ mở lại đường bay quốc tế từ 1/7

Thứ năm, 11/06/2020, 16:24 (GMT+7)

Các đường bay quốc tế dự kiến được Vietnam Airlines khai thác trở lại bao gồm đường bay đến Hàn Quốc, Đài Loan, Hong Kong, Thái Lan, Singapore, Lào và Campuchia.

Sự kiện:
Covid-19

Vietnam Airlines vừa gửi thông báo đến các đại lý phòng vé về việc sẽ mở lại nhiều chặng bay quốc tế hai chiều bắt đầu từ 1/7. 

Cụ thể, với đường bay Hàn Quốc, Vietnam Airlines sẽ khai thác trở lại các chặng TP.HCM/Hà Nội đến Seoul với 7 chuyến/tuần, TP.HCM/Hà Nội - Busan 3-4 chuyến/tuần. 

Đường bay đến Hong Kong, Vietnam Airlines thông báo sẽ khai thác từ TP.HCM, Hà Nội - Hong Kong tần suất 3-4 chuyến/tuần. Tương tự, TP.HCM/Hà Nội - Đài Loan được khai thác từ ngày 1/7 với tần suất 3-4 chuyến/tuần. 

Với các đường bay khu vực Đông Nam Á, hãng hàng không quốc gia cho biết các điểm đến như Thái Lan, Singapore, Lào, Campuchia tần suất bay sẽ tăng so với Hàn Quốc, Đài Loan...

Theo kế hoạch, Vietnam Airlines khai thác trở lại đường bay TP.HCM/Hà Nội đến Bangkok (Thái Lan) với tần suất 7 chuyến.ngày. Thời gian bắt đầu từ 2/7.

Đường bay từ TP.HCM - Singapore cũng được hãng khai thác trở lại từ 2/7 với tần suất 7 chuyến/tuần. Các đường bay Hà Nội - Vientiane (Viêng Chăn, Lào), Vientiane - Phnom Penh (Campuchia) và Phnom Penh - TP.HCM khai thác trở lại từ ngày 2/7, tần suất 7 chuyến/ngày.

Vietnam Airlines dự kiến sẽ mở lại đường bay quốc tế từ 1/7
Vietnam Airlines vừa gửi thông báo đến các đại lý phòng vé về việc sẽ mở lại nhiều chặng bay quốc tế hai chiều bắt đầu từ 1/7. Hình minh họa.

Trao đổi với Tri thức trực tuyến, đại diện Vietnam Airlines cho hay lịch bay trên là kế hoạch được hãng lập sẵn để sẵn sàng cho mọi phương án mở đường bay thương mại quốc tế có thể được phê duyệt.

"Hiện các hãng hàng không vẫn đang làm việc chi tiết với Cục Hàng không Việt Nam các Bộ giao thông Vận tải, Bộ Ngoại giao và Bộ Y tế để có phương án khai thác chi tiết theo đúng chỉ đạo của Thủ tướng", vị này chia sẻ.

Cũng theo đại diện hãng, kế hoạch bay trên chưa phải là phương án cuối cùng và hãng sẽ công bố chính thức sau quá trình làm việc với nhà chức trách.

Theo báo Tuổi Trẻ, tại cuộc họp Thường trực Chính phủ về phòng chống dịch Covid-19, liên quan về việc mở các chuyến bay thương mại quốc tế, Thủ tướng giao Ban Chỉ đạo công bố các vùng an toàn để mở lại các đường bay tới các địa bàn mà trong 30 ngày qua không phát hiện trường hợp mắc Covid-19. 

Các điểm đến được cân nhắc là Seoul, Quảng Châu (Trung Quốc), Tokyo (Nhật Bản), Đài Loan và nhóm nước Đông Dương.

Minh Anh (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN