Thứ hai, 25/05/2020 | 08:43
RSS

Sân bay Nội Bài 5 lần vào top 100 sân bay tốt nhất thế giới

13-05-2020 10:25:35

Theo Tổ chức quốc tế Skytrax, Cảng HKQT Nội Bài (sân bay Nội Bài) 5 lần liên tiếp lọt top 100 sân bay tốt nhất thế giới.

Nội Bài 5 lần vào top 100 sân bay tốt nhất thế giới
Nội Bài 5 lần vào top 100 sân bay tốt nhất thế giới 

Thông tin từ Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam - ACV (đơn vị quản lý 22 cảng hàng không tại Việt Nam) ngày 12-5 cho biết Cảng HKQT Nội Bài tiếp tục giữ phong độ 5 lần liên tiếp từ 2016 đến 2020 để góp mặt trong "Top 100 sân bay tốt nhất thế giới" (World’s Top 100 Airports 2020). 

Đáng chú ý, Cảng HKQT Đà Nẵng lần đầu tiên lọt vào Top 10 sân bay cải thiện chất lượng tốt nhất thế giới. Giải thưởng này được Skytrax thực hiện dựa trên kết quả khảo sát hành khách đi máy bay tại các sân bay quốc tế toàn cầu về mức độ cải thiện chất lượng dịch vụ phục vụ hành khách và mức độ hài lòng sau khi sử dụng dịch vụ của sân bay, Tuổi trẻ đưa tin.

Theo đánh giá của Skytrax, việc Cảng HKQT Đà Nẵng được nhận giải thưởng này là thành tích nổi bật nhất, minh chứng cho sự cải thiện của cảng trong năm 2020. 

Danh sách 10 sân bay cải thiện tốt nhất thế giới còn có những cái tên như Paris Orly (Pháp), Jeddah (Ả Rập), Muscat (Oman) hay Fukuoka (Nhật Bản).

Theo ACV, trong bối cảnh ngành hàng không thế giới đang đối mặt với những thiệt hại nặng nề do dịch bệnh Covid-19 và hàng không Việt Nam cũng không ngoại lệ thì sự kiện một cảng hàng không của Việt Nam 5 lần liên tiếp được xướng tên vào top 100 sân bay tốt nhất thế giới là niềm tự hào không chỉ của cán bộ, nhân viên đang làm việc tại Cảng HKQT Nội Bài nói riêng và ngành hàng không Việt Nam nói chung. Đồng thời, còn tạo ra những thách thức, áp lực để Nội Bài có thể giữ vững và bứt phá trong những năm tiếp theo.

Theo Dân việt, Cảng HKQT Nội Bài tiếp tục "ghi điểm" nhờ những nỗ lực nâng cao chất lượng dịch vụ như: Triển khai nhiều hạng mục nhằm xây dựng không gian văn hóa, cảnh quan môi trường như lắp đặt giàn che nắng cho làn taxi chờ đón khách tại sân đỗ ô tô P4 - nhà ga hành khách T2; Lắp đặt mái che phủ xanh lan can cầu cạn nhà ga hành khách T1; Trang trí vách kính trên cao hai đầu Đông Tây, tầng 3 nhà ga T2; Triển lãm cuộc thi ảnh "Nụ nười Nội Bài 2019"…

Đồng thời, Cảng HKQT Đà Nẵng thuộc ACV cũng đã vinh dự lọt vào "Top 10 sân bay cải thiện chất lượng tốt nhất thế giới". Giải thưởng này được Skytrax thực hiện dựa trên kết quả khảo sát hành khách đi máy bay tại các sân bay quốc tế toàn cầu về mức độ cải thiện chất lượng dịch vụ phục vụ hành khách và mức độ hài lòng sau khi sử dụng dịch vụ của sân bay.

Theo đánh giá của Skytrax, việc Cảng HKQT Đà Nẵng được nhận giải thưởng này là thành tích nổi bật nhất, minh chứng cho sự cải thiện mạnh mẽ của Cảng trong năm 2020.

Tổ chức đánh giá và xếp hạng hàng không Anh Skytrax là một trong những đơn vị uy tín sở hữu chương trình khảo sát toàn cầu, độc lập và đi đầu trong nhiều năm qua về đánh giá chất lượng dịch vụ các hãng hàng không và sân bay.

Bộ tiêu chuẩn đánh giá của Skytrax liên tục thay đổi qua mỗi năm, buộc các hãng và các sân bay phải luôn trong tình thế kiểm soát và cải tiến dịch vụ theo từng năm.

Hạo Nhiên (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN