Thứ sáu, 12/04/2024 | 22:02
RSS

Việt Nam vượt mặt Thái Lan, dẫn đầu bảng tổng sắp SEA Games 32

Thứ tư, 10/05/2023, 22:07 (GMT+7)

Đoàn thể thao Việt Nam đã có 44 Huy chương Vàng, vượt Thái Lan vươn lên dẫn đầu bảng tổng sắp SEA Games 32.


Lê Khánh Hưng giành Huy chương Vàng golf lịch sử cho Việt Nam

Chiều 10/5, đội tuyển Pencak Silat đã liên tiếp mang về 3 Huy chương Vàng của Nguyễn Hoàng Hồng Ân, Nguyễn Tấn Sang và Quàng Thị Thu Nghĩa.

Kun Khmer cũng giành tấm Huy chương Vàng do công của Huỳnh Hà Hữu Hiếu. Đội tuyển golf cũng đóng góp một Huy chương Vàng của Lê Khánh Hưng.

Như vậy, tính đến 15h ngày 10/5, đoàn thể thao Việt Nam đã có 44 Huy chương Vàng, vượt qua Thái Lan để vươn lên dẫn đầu bảng tổng sắp huy chương SEA Games 32.

VĐV 15 tuổi Lê Khánh Hưng trở thành người đầu tiên giành Huy chương Vàng cho golf Việt Nam trong lịch sử tham dự SEA Games, khi đứng đầu nội dung đấu gậy cá nhân với tổng điểm -13 sau 3 ngày thi đấu.

Đây cũng là tấm huy chương SEA Games đầu tiên của thể thao Việt Nam ở môn golf. Lê Khánh Hưng cũng trở thành VĐV trẻ tuổi nhất giành HCV cho Đoàn Thể thao Việt Nam tại SEA Games 32.

Đồng đội của Lê Khánh Hưng là Nguyễn Anh Minh đạt thành tích -9 gậy và sẽ tham dự trận play-off tranh HCB.

Trong khi đó, nữ võ sĩ của Việt Nam khá may mắn khi chỉ thi đấu một trận cũng đã giành luôn tấm Huy chương vàng ở SEA Games 32 ở bộ môn võ Kun khmer

Huỳnh Hà Hữu Hiếu dự SEA Games 32 ở hạng 45kg trong môn Kun khmer. Nội dung này chỉ có 3 võ sĩ góp mặt do đó theo bốc thăm ngay từ vòng đầu tiên thi đấu ngày 6/5 đã được xem là bán kết, Hữu Hiếu gặp đối thủ người Campuchia Changdeng Chha và thắng áp đảo với tỷ số 3-0 chung cuộc.

Đối thủ của Huỳnh Hà Hữu Hiếu tại chung kết chiều 10/5 là Sysoubanthong Manyvanh (Lào). Tuy nhiên, trước giờ khai cuộc, võ sĩ người Lào đã bỏ cuộc do đó Huỳnh Hà Hữu Hiếu được xử thắng và có Huy chương vàng bộ môn này.

Phú Phú
Theo Giáo dục & Thời đại