Thứ năm, 28/05/2020 | 19:19
RSS

Việt Nam, Thái Lan quyết tranh ngôi vương ở AFF Cup 2020

09-04-2020 09:34:52

Theo thông tin mới nhất, cả Thái Lan và Việt Nam đều sẽ tham dự AFF Cup 2020 bất chấp những khó khăn về lịch thi đấu.

Cách đây ít ngày, báo chí Thái Lan đã loan tin Liên đoàn bóng đá nước này úp mở việc sẽ không cử tuyển quốc gia tham dự AFF Cup 2020 và sẽ dồn sức cho vòng loại World Cup 2022, giải đấu mà họ đánh giá quan trọng hơn nhiều so với giải ao làng.

Tuy nhiên, mới đây Chủ tịch AFF Khiev Sameth khẳng định tuyển Thái Lan vẫn sẽ tham dự giải đấu số 1 khu vực.

Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á Khiev Sameth cho biết: "Thông tin Thái Lan bỏ AFF Cup 2020 là không chính xác. Tôi đã trao đổi với Liên đoàn bóng đá Thái Lan, và họ khẳng định vẫn cử đội tuyển dự giải như bình thường" - theo VnExpress.

Vị lãnh đạo cấp cao nhất bóng đá Đông Nam Á cũng khẳng định giải đấu sẽ diễn ra đúng dự kiến: "AFF Cup là giải đấu số một khu vực. Nó sẽ diễn ra bình thường". Cụ thể, AFF Suzuki Cup 2020 sẽ diễn ra từ ngày 23/11 - 31/12.

Việt Nam Thái Lan quyết tranh ngôi vương ở AFF Cup 2020
Việt Nam Thái Lan quyết tranh ngôi vương ở AFF Cup 2020

Về phía Việt Nam, với việc vòng loại World Cup 2022 được tổ chức vào tháng 10 và 11 cũng khiến cho quá trình chuẩn bị cho giải AFF Cup 2020 của đội tuyển Việt Nam gặp không ít khó khăn khi hai giải đấu quá gần nhau trong khi quỹ  thời gian chuẩn bị cho cả hai giải trên của thầy Park là vô cùng eo hẹp.

Hiện trên mạng xã hội xuất hiện tin đồn đội tuyển Việt Nam có thể bỏ giải AFF Cup để dồn sức cho vòng loại World Cup hoặc cử đội tuyển U23 tham dự giải vô địch Đông Nam Á để dưỡng sức cho các cầu thủ.

Về vấn đề này, trong cuộc trao đổi với Tiền Phong, Tổng thư ký Trần Quốc Tuấn bày tỏ quan điểm:

"Tới thời điểm này chúng tôi chưa nhận được thông tin chính thức nào từ AFF hay Thái Lan về việc họ không cử ĐTQG tham dự AFF Cup. Đó là vấn đề của Thái Lan, riêng Việt Nam, chúng ta phải có sự chuẩn bị kỹ cho giải đấu. Việt Nam đang là đương kim vô địch nên phải hướng tới bảo vệ thành công ngôi vị."

Ngoài ra VFF cũng đã làm việc với VPF để nghiên cứu phương án sao cho có sự chuẩn bị kỹ nhất các kế hoạch đón đầu một khi giải VĐQG có thể trở lại, đồng thời khẳng định đội tuyển Việt Nam sẽ không bỏ giải AFF Cup 2020.

"Về mặt chuyên môn thuộc quyền hạn của HLV Park Hang Seo. Chúng tôi sẽ tạo điều kiện tối đa trong khả năng để hỗ trợ ông Park trong khâu chuẩn bị".

Q.H (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN