Thứ năm, 13/05/2021 | 10:43
RSS

Việt Nam sẽ có khoảng 60 triệu liều vaccine phòng COVID-19

Chủ nhật, 21/02/2021, 06:04 (GMT+7)

Bộ Y tế đang tích cực đàm phán với các công ty khác như công ty Pfizer (Mỹ), Moderna (Mỹ)... để đảm bảo vaccine cho toàn bộ người dân.

Theo Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thanh Long, để đảm bảo tiêm đủ cho toàn bộ dân số Việt Nam thì phải có khoảng 100 triệu liều vaccine

Hiện Bộ Y tế đã đàm phán với một số đơn vị và đã có cam kết theo Chương trình COVAX facility cung cấp khoảng 30 triệu liều vaccine trong năm 2021, chủ yếu sử dụng trong 6 tháng cuối năm. Bộ Y tế cũng đã có cam kết với công ty AstraZeneca cung cấp 30 triệu liều.


Theo lãnh đạo Bộ Y tế,  cố gắng trong năm 2021, mọi người dân Việt Nam sẽ được tiếp cận với vaccine.

“Như vậy, trong năm 2021, Việt Nam sẽ có khoảng 60 triệu liều vaccine phòng covid-19 Hiện, Bộ Y tế cũng đang tích cực đàm phán với các công ty khác như công ty Pfizer (Mỹ), Moderna (Mỹ)... để đảm bảo vaccine cho toàn bộ người dân. Trước mắt, vaccine sẽ ưu tiên cho những khu vực có dịch và những khu vực có nguy cơ cao”, Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long nhấn mạnh.

Bộ trưởng cũng cho biết, hiện nay, Bộ Y tế đã thực hiện cơ chế cấp phép vaccine trong điều kiện khẩn cấp. Theo đó, chỉ trong thời gian 5 ngày, Bộ Y tế sẽ thực hiện tất cả các quy trình, từ hồ sơ cũng như các dữ liệu về lâm sàng, chất lượng vaccine để sớm đưa vaccine tới người dân.

Bộ Y tế cũng khuyến khích các doanh nghiệp nếu có nguồn vaccine nhập khẩu, có thể phối hợp với Bộ Y tế để đưa vaccine về Việt Nam.

“Cố gắng trong năm 2021, mọi người dân Việt Nam sẽ được tiếp cận với vaccine”, ông Nguyễn Thanh Long nói.

Nam Anh
Theo Gia Đình Việt Nam