Chủ nhật, 25/07/2021 | 04:27
RSS

Ghi nhận thêm 2 ca dương tính Covid-19 ở thành phố Hải Dương

Thứ bảy, 20/02/2021, 15:44 (GMT+7)

Cơ quan chức năng TP Hải Phòng cho biết vừa ghi nhận thêm 2 ca dương tính với Covid-19 là người thân của bệnh nhân Covid-19.

Ghi nhận thêm 2 ca dương tính Covid-19 ở thành phố Hải Dương

Ảnh minh họa

Ngày 20/2, lãnh đạo phường Quang Trung, TP Hải Dương cho biết, trên địa bàn vừa có thêm 2 ca nghi nhiễm SARS-CoV-2 , đó là Đ.T.L. (SN 1958) và L.T.L. (SN 2018, cả hai đều có địa chỉ tại 26 Hàn Giang, Phường Quang Trung, TP Hải Dương).'

Theo đó, đây là mẹ chồng và con của bệnh nhân N.T.M.P. (chị P. là nhân viên Phòng giao dịch Lê Thanh Nghị, số 609 Lê Thanh Nghị, TP Hải Dương, có kết quả dương tính với SARS-CoV-2 vào ngày 18/2). 2 ca nghi nhiễm mới này vừa có kết quả xét nghiệm lần 1 dương tính với SARS-CoV-2 vào tối qua 19/2.

Cơ quan y tế xác định tối 30/1, gia đình con rể của bà L. (là bệnh nhân N.Đ.T.) có sang nhà 26 Hàn Giang ăn cơm cùng gia đình. Từ trước, ngày 3/2, bà L. bán bánh mì tại cổng Trường THCS Ngô Gia Tự trên đường Nguyễn Văn Tố, phường Quang Trung, TP Hải Dương. Khách hàng mua bánh mì là những người dân xung quanh và các cháu học sinh (bà L. không nhớ cụ thể).

Từ ngày 3/2, bà nghỉ bán hàng, sinh hoạt tại nhà. Khoảng 9h-9h30 hằng ngày, bà L. đi chợ Con (phố Phạm Sư Mệnh, phường Quang Trung) mua thực phẩm và thường mua rau của những người bán rong. Ngày 5/2 bà sang nhà con rể N.Đ.T. tại phường Nhị Châu để đón cháu về. Ngày 6/2, mua thịt bò của người phụ nữ tên Xoan ở chợ Con. Tối 6/2, anh T. (con rể) cùng vợ, con sang nhà ăn cơm tối cùng gia đình bà L.

Từ ngày 6 đến 18/2, bà tiếp xúc thường xuyên với anh em ruột ở cạnh nhà tại phố Hàn Giang, phường Quang Trung, TP Hải Dương và có đến nhà thờ họ ở phố Tiền Phong, phường Quang Trung, TP Hải Dương gặp những anh em ruột nhà chồng cũng như chúc tết tại nhà một số hàng xóm. Tối 18/2, bà đi cách ly tập trung tại ký túc xá Đại học Hải Dương và được xét nghiệm dương tính với covid-19

Trường hợp nghi nhiễm thứ hai là cháu L.T.L. (3 tuổi, cùng trú tại địa chỉ 26 Hàn Giang, phường Quang Trung, TP Hải Dương). Cháu L. là cháu của bệnh nhân N.Đ.T. và là con của bệnh nhân N.T.M.P.. Hằng ngày cháu chủ yếu ở nhà, có một số lịch trình theo người thân.

Khoảng 9h ngày 5/2, cháu L. được ông nội đưa sang nhà bác T. chơi. Sau đó được bà nội sang đón về. Tối 6/2 ăn cơm cùng bác T. và mẹ tại nhà.

Tối 10/2, cháu cùng mẹ sang nhà họ hàng tại phố Tiền Phong, phường Quang Trung chơi. Ngày 12/2, cùng mẹ sang nhà họ hàng tại 30-36 Tiền Phong chúc tết, qua nhà ông bà tại khu Tân Kim chúc tết. Buổi chiều cùng mẹ đi chúc tết họ hàng bên ngoại trong xóm Hàn Giang.

Ngày 13/2, cùng mẹ đi lễ tại chùa Tre ở khu Tứ Thông, chiều về ở nhà. Từ ngày 14 đến 18/2 cũng ở tại nhà cho đến khi đi cách ly tập trung tại ký túc xá Đại học Hải Dương và có kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19.

Hiện các lực lượng chức năng vẫn đang đợi thông tin chính thức từ CDC Hải Dương về 2 ca nghi nhiễm mới này. Để đảm bảo an toàn cho công tác phòng, chống dịch, phường đã chỉ đạo phong tỏa, cách ly y tế đối với khu vực sinh sống của các ca nghi nhiễm trên từ hôm 18/2, sau khi phát hiện ca dương tính với SARS-CoV-2 là N.T.M.P.

Thiên Thanh (T/H)
Theo Giáo dục & Thời đại