Chủ nhật, 26/09/2021 | 22:33
RSS

Việt Nam ghi nhận thêm 9 trường hợp người Ấn Độ dương tính Covid-19

Thứ tư, 14/10/2020, 10:14 (GMT+7)

9 ca mắc Covid-19 mới được ghi nhận liên quan đến nhóm 49 người Ấn Độ mà tỉnh Đồng Tháp tiếp nhận cách ly tại Trường Quân sự tỉnh gày 6/10.

Sự kiện:
Covid-19

Việt Nam ghi nhận thêm 9 trường hợp người Ấn Độ dương tính Covid-19

Ảnh minh họa

Sáng ngày 14/10, thông tin từ Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch bệnh covid-19 tỉnh Đồng Tháp cho biết, vừa ghi nhận thêm 9 trường hợp người Ấn Độ dương tính Covid-19.

Theo Ban chỉ đạo, đây là số ca mắc Covid-19 liên quan đến nhóm 49 người Ấn Độ (bao gồm các chuyên gia, người lao động) mà tỉnh Đồng Tháp tiếp nhận cách ly tại Trường Quân sự tỉnh ngày 6/10. Hiện tại, tình trạng sức khỏe của các bệnh nhân này đều ổn đình, đã được đưa đến khu cách ly Bệnh viện Đa khoa Sa Đéc để theo dõi và điều trị.

Trước đó, kết quả xét nghiệm ngày 7/10 cho thấy có 5/49 người Ấn Độ nêu trên dương tính virus SARS-CoV-2. Đến ngày 12/10, CDC Cần Thơ tiếp tục lấy mẫu xét nghiệm lại đối với 44 người còn lại thì phát hiện thêm 9 người dương tính Covid-19. 

Như vậy, từ khi tiếp nhận đến nay, ngành chức năng tỉnh Đồng Tháp đã ghi nhận 14/49 người Ấn Độ mắc Covid-19.  Đây là những người về Đồng Tháp làm việc cho Công ty TNHH Dầu gạo Sethia Hemraj (tọa lạc tại Khu Công nghiệp Sa Đéc.

Được biết, đây là đợt thứ 7, khu cách ly Trường Quân sự tỉnh Đồng Tháp tiếp nhận số lượng lớn người từ nước ngoài về và là lần đầu tiên, mọi chi phí tổ chức đưa đón và tiếp nhận cách ly tập trung sẽ do doanh nghiệp chi trả. 

Đến thời điểm này, tỉnh Đồng Tháp ghi nhận 21 trường hợp dương tính với Covid-19, trong đó có 6 trường hợp đã khỏi bệnh, hiện còn 15 bệnh nhân đang được theo dõi điều trị.

Trao đổi với báo NLĐ, ông Đoàn Tấn Bửu - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Trưởng ban thường trực Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh Đồng Tháp yêu cầu các ngành, địa phương liên quan cần chủ động chuẩn bị các phương án xử lý trong mọi tình huống, sẵn sàng tiếp nhận cách ly số ca dương tính mới, nhất là trong tình huống khẩn cấp. 

Bên cạnh đó,  Phó Chủ tịch UBND tỉnh  cũng chỉ đạo cách ly các ca dương tính tại khu cách ly của Bệnh viện Đa khoa Sa Đéc; tổ chức cách ly và tiến hành xét nghiệm những người tiếp xúc gần với các bệnh nhân.

Nguyệt Hà (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN