Thứ sáu, 30/09/2022 | 23:57
RSS

Việt Hương lo thủ tục đưa thi hài Phi Nhung về Mỹ, giúp Wendy được nhìn mẹ lần cuối

Chủ nhật, 03/10/2021, 16:00 (GMT+7)

Thông tin Việt Hương lo thủ tục đưa thi hài ca sĩ Phi Nhung về Mỹ thay vì hoả thiêu khiến nhiều người thắc mắc.

Sự kiện:
Phi Nhung

Suốt 1 tuần qua, nhiều bạn bè, đồng nghiệp cùng người hâm mộ chưa hết xót thương cho sự ra đi đột ngột của nữ ca sĩ Phi Nhung. Đặc biệt, thông tin về thủ tục lo hậu sự của cố ca sĩ luôn nhận được sự quan tâm của dư luận.


Nghệ sĩ Việt Hương đang lo thủ tục để đưa thi hài cố ca sĩ Phi Nhung về Mỹ

Mới đây, thông tin nghệ sĩ Việt Hương đang lo thủ tục đưa thi hài Phi Nhung về Mỹ trong thời gian tới thu hút sự chú ý của người hâm mộ. Hiện tại, nữ nghệ sĩ và người thân đang chờ hướng dẫn cụ thể từ Sở Y tế, UBND TP.HCM để lo chu toàn hậu sự cho cố ca sĩ Phi Nhung. Từ khi Phi Nhung nhập viện và có diễn biến xấu, Wendy Phạm - con gái cố ca sĩ đã uỷ quyền Việt Hương lo liệu mọi việc cho mẹ vì không thể trở về Việt Nam Từ Mỹ, người thân của Phi Nhung cho biết con gái Wendy mong gặp mẹ lần cuối và có nguyện vọng được đưa thi hài mẹ về Mỹ.

Thông tin Việt Hương lo thủ tục đưa thi hài ca sĩ Phi Nhung về Mỹ thay vì hoả thiêu khiến nhiều người thắc mắc. Phía ca sĩ Phi Nhung cho biết cô qua đời vì di chứng bệnh phổi hậu Covid. Trước đó, nữ ca sĩ đã 2 lần có xét nghiệm âm tính với Covid-19: "Chị đã chiến đấu và chiến thắng. Trong hành trình chiến đấu với Covid-19, có lúc chị đã chiến thắng quật cường. Theo thông báo từ hồ sơ bệnh án do bác sĩ điều trị cho Phi Nhung, chị đã 2 lần có kết quả âm tính SARS-CoV-2 vào ngày 14 và 22/9. Đó chính là lúc mà chúng tôi hồ hởi thông báo chị khoẻ hơn, kết quả điều trị tích cực hơn. Tận sâu trong trái tim mình, chúng tôi đã mong chờ ngày chị về nhà. Thậm chí, chúng tôi đã lo rằng chị sẽ phải mất nhiều thời gian để tập hát lại, đi diễn lại vì di chứng của người từng nhiễm Covid-19 không đơn giản".

Ở Việt Nam, vào ngày 30/9, người thân đã lập bàn thờ, tổ chức lễ cầu siêu cho Phi Nhung tại nhà riêng. nhã phương trường giang Tóc Tiên và nhiều sao Việt đã gửi vòng hoa đến để bày tỏ sự tiếc thương tới cố ca sĩ. Ngày 2/10, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc nhắc đến Phi Nhung cùng một số cá nhân có nhiều hoạt động thiện nguyện trong thời điểm dịch bệnh bùng phát tại một cuộc họp ở TP.HCM: "Đã có nhiều sự hy sinh, những tấm gương lao tâm, lao lực vì cộng đồng để giúp đỡ cộng đồng như ca sĩ Phi Nhung, anh Vũ Quốc Cường... Và biết bao y bác sĩ đối diện với hiểm nguy, ngày đêm cứu người", Chủ tịch nước nói.


Nhiều nghệ sĩ đến nhà riêng hoặc gửi hoa tươi viếng cố ca sĩ Phi Nhung


Con gái Phi Nhung chuẩn bị cúng thất đầu tiên của mẹ

Trong lúc nghệ sĩ Việt Hương ở Việt Nam đang chuẩn bị thủ tục để chuyển thi hài cố ca sĩ Phi Nhung về Mỹ thì con gái và người thân vẫn ngày ngày tụng kinh cầu siêu ở chùa tại xứ sở cờ hoa. Sáng ngày 3/10, người thân đã chia sẻ hình ảnh Wendy Phạm mặc áo lam, khuôn mặt xanh xao xuất hiện tại chùa để chuẩn bị cho ngày lễ cúng thất đầu tiên của mẹ.


Trước đó, Wendy cùng mọi người làm lễ cầu siêu cho mẹ Phi Nhung

Trên bàn thờ của cố ca sĩ Phi Nhung đã được cắm rất nhiều hoa tươi, di ảnh cũng được đặt chỉn chu hơn so với lễ cầu siêu trước đó. Người thân chia sẻ, do Phi Nhung thích đẹp nên gia đình đã chuẩn bị hoa và tất cả mọi thứ chỉn chu nhất trước cúng thất đầu diễn ra vào lúc 10 giờ ngày 3/10 (theo giờ Mỹ).

Thủy Tiên
Theo Dân Việt