Thứ sáu, 01/12/2023 | 07:52
RSS

Thông báo chính thức về lễ tưởng niệm cố ca sĩ Phi Nhung

Chủ nhật, 03/10/2021, 08:33 (GMT+7)

Đại diện của Phi Nhung và Tu viện Khánh An vừa công bố thông tin về lễ tưởng niệm của cố nữ ca sĩ đến với người hâm mộ.

Sự kiện:
Phi Nhung


Thông tin về lễ tưởng niệm Phi Nhung được người thân đăng tải trên trang cá nhân của nữ ca sĩ.

Mới đây, fanpage chính thức của ca sĩ Phi Nhung và Fanpage của Tu viện Khánh An thông tin về lễ tưởng niệm của ca sĩ Phi Nhung được công bố đến khán giả và người hâm mộ. Theo đó lễ cúng, viếng sẽ diễn ra vào lúc 10h sáng 4/10 (ngày 28/8 Âm lịch) tại tu viện Khánh An. Các đồng nghiệp, văn nghệ sĩ sẽ viếng từ lúc 17h, lễ tưởng niệm sẽ bắt đầu lúc 18h và kết thúc lúc 20h30.

Theo thông báo, để đảm bảo việc giãn cách và các nguyên tắc phòng chống dịch bệnh theo quy định của cơ quan chức năng, người thân cố ca sĩ xin đưa ra một số yêu cầu như: Thực hiện nghiêm qui tắc 5 K của Bộ Y tế, thực hiện nghiêm theo Chỉ thị 18 của UBND TPHCM, có thẻ xanh covid-19 hoặc giấy xác nhận khỏi bệnh trong 180 ngày, trang phục kín đáo, lịch sự (màu trắng, đen), khách đến viếng không livestream, chụp hình tác nghiệp và phải đăng ký thời gian viếng với người nhà qua số điện thoại được thông báo.

Cụ thể, trên trang Facebook cá nhân của cố nghệ sĩ Phi Nhung, người đại diện cũng chia sẻ thông báo như sau: “Trong quá trình làm từ thiện, ca sĩ Phi Nhung đã không may nhiễm Covid-19, Sau thời gian chống chọi với bệnh dịch, được sự tận tâm chữa trị của đội ngũ y bác sĩ bệnh viện Chợ Rẫy, gia đình và đồng nghiệp nhưng ca sĩ Phi Nhung đã không qua khỏi. Chị trút hơi thở cuối cùng vào lúc 12h15 trưa ngày 28/9/2021.

Chị là một trong những danh ca người Việt Nam nổi tiếng trong và ngoài nước, chiếm được tình cảm yêu mến của hàng triệu người hâm mộ qua giọng ca ngọt ngào, ấm áp được thể hiện qua những ca khúc trữ tình Bolero. Cả cuộc đời cố nghệ sĩ - Phật tử Phi Nhung đã dành cho các hoạt động nghệ thuật, từ thiện và nuôi trẻ mồ côi. Sự ra đi của chị đã để lại niềm tiếc thương cho hàng triệu người hâm mộ”.

Trước đó, tối 28/9, lễ cầu siêu cho ca sĩ Phi Nhung đã diễn ra tại chùa Giác Ngộ. Quỳnh Trang - con nuôi của nữ ca sĩ đại diện gia đình gửi lời cảm ơn đến chùa Giác Ngộ, đội ngũ bác sĩ tại Bệnh viện Gia An 115, Bệnh viện Chợ Rẫy và khán giả, người hâm mộ. Trong lễ cầu siêu, Thượng toạ Thích Đức Thiện gửi lời chia buồn và trao tặng bằng tuyên dương công đức và những đóng góp cho nữ ca sĩ mang pháp danh Tịnh Bình.

Sáng 29/9 (giờ Việt Nam), con gái Phi Nhung Wendy Phạm cùng người thân và đồng nghiệp tổ chức lễ cầu siêu cho ca sĩ Phi Nhung ở tịnh Xá Giác An tại Mỹ Hiện tại, Wendy đã ủy quyền cho nghệ sĩ Việt Hương lo hậu sự cho mẹ tại Việt Nam.

Cách đây 2 ngày, các con nuôi và người thân đã làm lễ cầu siêu cho Phi Nhung tại nhà riêng. Hồ Văn Cường và các em đeo khăn tang, khẩu trang khấn mẹ nuôi. Nhiều nghệ sĩ như Long Nhật, Nhật Kim Anh, Quách Tuấn Du cũng đến dâng hương và gửi hoa đến tiễn biệt nữ ca sĩ.

HT
Theo Giáo dục & Thời đại