Thứ bảy, 09/12/2023 | 18:08
RSS

Bất ngờ với khối tài sản của Phi Nhung sẽ để lại cho 23 người con

Thứ năm, 30/09/2021, 08:08 (GMT+7)

Hoạt động nghệ thuật 20 năm với mức cát xê cao chót vót, khối tài sản mà Phi Nhung sẽ để lại cho 23 người con là gì?

Thông tin ca sĩ Phi Nhung không qua khỏi do mắc covid-19 sau hơn 1 tháng điều trị khiến nhiều người không khỏi xót thương. Ở thời điểm hiện tại, nhiều khán giả còn dành sự quan tâm cho những người cũng đặc biệt đến những đứa con của Phi Nhung.

Nữ ca sĩ từng được biết đến là nghệ sĩ nhận nhiều con nuôi nhất nhì Vbiz với 23 bé. Ngoài ra, Phi Nhung còn có 1 cô con gái ruột nay đã 29 tuổi đang sinh sống và làm việc ở Mỹ. Phi Nhung đã hoạt động nghệ thuật hơn 20 năm và có chỗ đứng nhất định trong showbiz Việt.

Nổi tiếng "nắm trùm" dòng nhạc Bolero để nên Phi Nhung thường xuyên được mời đi diễn ở nhiều sự kiện lớn, đám tiệc,... tại Việt Nam và nước ngoài với mức cát xê cao chót vót. Trong 1 lần đi hát trong đám cưới tại Hà Tĩnh, Phi Nhung hiếm hoi cho biết mức thù lao cô được trả lên đến 10.000 USD (gần 230 triệu đồng). 


Nữ ca sĩ hoạt động showbiz rất sôi nổi, cô đảm nhận vai trò quan trọng trong nhiều gameshow, chương trình âm nhạc lớn

Không chỉ đi hát kiếm tiền, những năm gần đây, nữ ca sĩ là một trong những gương mặt thân quen trên sóng chương trình với khán giả, cô xuất hiện trong vai trò đa dạng như: Người chơi, cố vấn chương trình, ban giám khảo. Ngoài ra, Phi Nhung thành công trong công việc kinh doanh cô làm chủ nhiều nhà hàng chay tại TP. HCM.


Nữ ca sĩ đang làm chủ nhà hàng chay toạ lạc tại trung tâm TP.HCM

Mặc dù có kinh tế ổn định nhưng nhà riêng của Phi Nhung ở Mỹ và tại Việt Nam gây bất ngờ vì không xa hoa, sang chảnh như nhiều nghệ sĩ khác. Cơ ngơi của Phi Nhung và con gái Wendy ở Mỹ có diện tích rộng rãi, tuy nhiên nội thất bên trong lại rất đơn giản theo kiểu nhà truyền thống, tạo cảm giác ấm cúng. Ngoài ra, tại Việt Nam, Phi Nhung cũng xây dựng 1 căn nhà ở Bình Phước làm nơi nuôi dạy 23 người con nuôi.


Ngôi nhà ở Mỹ của Phi Nhung được trang trí đơn giản, ấm cúng

Trước đây khi được hỏi về việc: "Giữa con ruột với con nuôi, sau này chị có phân định tài sản khi để lại không?". Nữ ca sĩ từng tâm sự trong chương trình "Chuyện ngại nói": "Tôi nói thật, suốt vài chục năm qua tôi đi làm kiếm được rất nhiều tiền chứ không phải ít, nhưng đến giờ vẫn chẳng có đồng nào trong tay.

Nhiều người hỏi không biết tiền tôi kiếm đi đâu. Đơn giản là tôi đã đầu tư hết tiền vào các con nuôi của mình rồi. Nhưng tôi nhìn lại vẫn thấy mãn nguyện vì giờ 7, 8 đứa con nuôi của tôi đã lớn hết rồi.

Hôm nọ dượng tôi mất, các con trai nuôi của tôi đều mặc áo hòa thượng tới đám tang để làm lễ thọ giới, trì tụng. Tôi ngồi nhìn đứa nào cũng lớn mà mừng, tự nhủ: "Trời ơi, đứa nào cũng to lớn, thì ra tiền của mình trong này hết rồi".

Tôi nghĩ, những đồng tiền mình làm ra đều bỏ hết cho các con nuôi và thành quả nhận được bây giờ là xứng đáng", Phi Nhung nói.


Tại Việt Nam, cô cũng có 1 căn nhà lớn để nuôi dạy 23 người con nuôi

Còn về tài sản kế thừa, nữ ca sĩ cũng từng khẳng định: "Tôi không có tài sản để lại. Trong đầu tôi từ xưa đến giờ chưa từng nghĩ phải để lại tài sản gì cho con tôi. Tôi chỉ để tri thức cho con mình. Tôi làm ra tiền, tôi cho các con đi học. Khi các con ra trường, các con tự đi làm kiếm sống".

Nữ ca sĩ từng tâm sự, cô dạy con gái ruột mình thế nào thì dạy các con nuôi cũng giống như vậy. "Giống như Wendy, tôi dạy tất các con nuôi theo cách riêng của tôi, là phải tự lập, chỉn chu, thuần Việt. Ra ngoài tôi có thể không bằng ai vì còn nhiều người mẹ giỏi hơn tôi, nhưng tôi đã lo hết cho các con trong vòng tay mình rồi", giọng ca hải ngoại chia sẻ trên Dân việt.

Câu trả lời của Phi Nhung khiến ai nấy cũng phải xúc động vì chỉ khi các con có tri thức thì dù ở đâu, hay không có Phi Nhung bên cạnh thì các con cũng có thể tự mình bươn chải, kiếm sống.

HT
Theo Giáo dục & Thời đại