Thứ ba, 27/09/2022 | 18:12
RSS

Việt Anh xuất sắc chinh phục 14 câu hỏi của "Ai là triệu phú" nhưng hành động cuối chương trình mới thật sự ý nghĩa

Thứ tư, 14/07/2021, 08:43 (GMT+7)

Với việc xuất sắc trả lời 14 câu hỏi ở chương trình Ai là triệu phú, Việt Anh được cho là trong số ít người chơi đạt được thành tích này.

Tối qua, 13/7 diễn viên Việt Anh đã mang đến bất ngờ thú vị khi xuất hiện trên "ghế nóng" của chương trình 'Ai là triệu phú' cùng "GS Xoay" Đinh Tiến Dũng. Lâu nay, khán giả chỉ biết đến Việt Anh với tài năng diễn xuất, sự đào hoa nhưng qua chương trình, anh đã cho thấy một góc nhìn khác về bản thân: Đó là vốn kiến thức sâu rộng trên nhiều lĩnh vực và sự quyết đoán trong những tình huống "cân não".

Trong chương trình, Việt Anh xuất hiện cùng ngườ bạn thân là NTK Cao Minh Tiến. Anh còn trổ tài ca hát với ca khúc ‘Tình thôi xót xa’ vô cùng mượt mà, cho thấy một khả năng khác nữa của nam diễn viên ‘Hướng dương nược nắng’.

Với 15 câu hỏi thử thách, Việt Anh xuất sắc vượt qua 8 câu mà không dùng đến bất kỳ quyền trợ giúp nào (người chơi có 4 quyền trợ giúp). Tuy nhiên, đến câu hỏi số 9 với nội dung liên quan đến chính chuyên ngành của mình thì Việt Anh lại phải dùng đến. 

Cụ thể, câu hỏi của chương trình: "Diễn viên nào đã đóng vai Bác Hồ trong phim lịch sử "Thầu Chín ở Xiêm?" với các đáp án theo thứ tự lần lượt là: Tiến Hợi, Trần Lực, Hồng Đăng, Mạnh Trường. Việt Anh đã xin gọi điện cho người thân và người được anh chọn lại chính là Mạnh Trường.

Ở những câu hỏi tiếp theo, dù dùng đến quyền trợ giúp nhưng cuối cùng, Việt Anh vẫn phải vận dụng kiến thức của bản thân, khả năng suy luận và sự quyết đoán để lựa chọn đáp án cuối cùng vì các câu trả lời đều ở dạng 50-50. Điều này khiến MC Đinh Tiến Dũng liên tục dành lời khen cho nam diễn viên rằng "anh phân tích rất logic", "không nhiều người vượt qua được con số này"…


Việt Anh trong Ai là triệu phú tối 13/7

Đến câu hỏi số 14: "Loài động vật nào ở nước ta còn được đồng bào dân tộc Rắc Lây gọi là "min", do trợ giúp từ các nhà thông thái cũng băn khoăn giữa hai phương án Sao la hoặc Bò tót giống như mình, Việt Anh đã quyết định dừng cuộc chơi để bảo toàn số tiền 60 triệu đồng tiền thưởng.

Khi được hỏi "nếu được chọn, anh sẽ chọn đáp án nào?", Việt Anh chọn "Sao la" thay vì đáp án chính xác là "Bò tót" (từ "min" được giải thích là "trâu rừng"). Vì thế, việc dừng cuộc chơi đúng thời điểm cũng được coi là quyết định hợp lý của Việt Anh. Anh cho biết, với kết quả này, anh đã đạt được mục đích ban đầu là dành toàn bộ số tiền phần thưởng để ủng hộ cho Quỹ vaccine của Việt Nam


Việt Anh nhận tấm séc trị giá 60 triệu từ chương trình (ảnh chụp màn hình)

Đây là kết quả mà trong lịch sử của chương trình ‘Ai là triệu phú’ không nhiều người đạt được.

Ngay sau đó, trên trang cá nhân, Việt Anh đã chia sẻ: "Được bao nhiêu tiền không quan trọng, trả lời được bao nhiêu câu cũng tốt. Quan trọng là đã có cơ hội ủng hộ tiếp 60 triệu vào Quỹ vacxin phòng chống covid-19 của Chính phủ". 

Rất nhiều khán giả xem chương trình đã dành cho Việt Anh lời khen ngợi, không chỉ vì sự xuất sắc được anh thể hiện trong 14 câu hỏi mà còn về hành động ý nghĩa với công cuộc phòng chống COVID-19. Trước đó, anh cùng các thành viên đội bóng V-Stars đã ủng hộ số tiền 50 triệu đồng.

HÀ AN - NAM ANH
Theo Giadinh.net