Thứ hai, 02/08/2021 | 23:13
RSS

Nghệ sĩ Việt bất ngờ bị nhiễm Covid-19 khiến các sao bàng hoàng là ai?

Thứ ba, 13/07/2021, 14:11 (GMT+7)

Thông tin nam diễn viên dương tính với Covid-19 khiến các sao Việt xót xa.

Mới đây, showbiz Việt xôn xao trước thông tin nghệ sĩ cascadeur - nhà báo Lữ Đắc Long nhiễm covid-19 Theo chia sẻ từ đạo diễn Xuân Phước, cả gia đình Lữ Đắc Long gồm 4 người đều đã dương tính, hiện mỗi người điều trị một nơi khác nhau.


Nhà báo - diễn viên cascadeur Lữ Đắc Long

Cụ thể, trên trang cá nhân, đạo diễn “Dâu bể đường trần” thông báo: “Có lẽ trong giới anh chị em nghệ sĩ - nhà báo thì cái tên Lữ Đắc Long chắc không ai xa lạ gì. Ngoài làm báo, nghệ sĩ cascadeur, hắn còn kiêm luôn làm từ thiện. Đồng bào miền Trung lũ lụt hắn cũng đi, Sạt lở hắn cũng đi. Ở đâu ai nghèo khó bệnh tật hắn cũng đi, cũng giúp. Mấy mùa Covid-19 vừa rồi hắn đi vận động khắp nơi ủng hộ những thành phần yếu thế trong xã hội giúp được ai hắn vui lắm, hắn làm từ thiện một cách âm thầm, lạc quan. Riết rồi nụ cười của hắn cũng rất có duyên... Hôm nay, hắn bệnh thật rồi! Hắn không giúp ai được nữa”.

Theo đó, đạo diễn Xuân Phước cho biết cả xóm 44 người của cascadeur Lữ Đắc Long đều có kết quả dương tính với Covid-19. Nhà nam diễn viên gốc Tiền Giang có 4 người, mỗi người phải điều trị ở một nơi khác nhau, không ai lo cho ai được. Cụ thể, vợ và nhỏ con điều trị ở bệnh viện Củ Chi, con trai lớn ở bệnh viện An Bình, riêng Lữ Đắc Long ngất xỉu và đang phải điều trị ở bệnh viện Nguyễn Trãi. Là bạn bè thân thiết lâu năm trong nghề, đạo diễn Xuân Phước đã chia sẻ hoàn cảnh Lữ Đắc Long và lên tiếng kêu gọi quyên góp mong giúp nam nghệ sĩ vượt qua hoàn cảnh khó khăn.


Lữ Đắc Long cùng 9 cascadeur Việt Nam được mời đóng thế thân trong một bộ phim Ấn Độ

Sau khi biết tin, nhiều sao Việt như NSƯT Trịnh Kim Chi, NSƯT Mỹ Uyên, NSƯT Ngọc Huyền, đạo diễn Công Ninh, Quốc Thuận, diễn viên Thúy Diễm, Lê Phương, Như Phúc... đã vô cùng bất ngờ, xót xa và gửi lời hỏi thăm, cầu chúc cho người anh trong nghề mau sớm hồi phục, đồng thời đóng góp tiền hỗ trợ nam diễn viên chữa bệnh. 

Lữ Đắc Long (sinh năm 1966, tại TP.HCM) là một cascadeur kỳ cựu có xuất thân từ lò võ karate của môn phái Bảo Truyền, sau đó có thời gian học thêm bộ môn nhào lộn nên anh vào nghề cascadeur khá thuận lợi. Anh từng đảm nhận chức vụ nguyên Phó chủ nhiệm Câu lạc bộ Cascadeur Hội điện ảnh TP.HCM. Nam diễn viên có gia tài phim ảnh đồ sộ với hơn 100 phim cả trong và ngoài nước như: “Thanh gươm để lại”, “Võ sĩ bất đắc dĩ”, “Sơn Thần thủy quái, “Hồng hải tặc”, “Kế hoạch 99”, “Người Mỹ trầm lặng”, “Miền Nam xa xăm”…


Hình ảnh đóng thế thân cảnh tự thiêu của Lữ Đắc Long trong một video ca nhạc 

Chia sẻ về giai đoạn hoàng kim trong nghề của mình, nam diễn viên sinh năm 1966 cho biết: “Tôi từng đóng thế cho Lý Hùng, Công Hậu, Hoàng Phúc, Lý Huỳnh, Diễm Hương, Thu Nga, Mộng Vân và sau này là Minh Tuyết, Cẩm Ly, Lam Trường, Quang Linh, Cảnh Hàn… ở các phim ca nhạc do Kim Lợi studio sản xuất. Thời phim ảnh mới mở cửa, một bộ phim chỉ có một diễn viên đóng thế tất cả các vai. Người đó chính là tôi. Nhưng khi đó, chỉ gọi là diễn viên nhào lộn, chứ không gọi là cascadeur. Từ việc tham gia đóng thế vai, tôi tiếp cận sâu lãnh vực điện ảnh, thấy diễn viên có nhu cầu chụp hình, tôi mua máy và đi học chụp hình nghệ thuật, trước tiên là chụp ảnh hậu trường, sau “thấy được khen” bèn tiến lên một bước là chụp ảnh chân dung nghệ sĩ. Thấy diễn viên có nhiều cái hay cần chia sẻ với khán giả, tôi viết giới thiệu, từ đó tôi trở thành phóng viên mảng điện ảnh”.

Xuất thân là một nghệ sĩ, tính cách hiền hòa, Lữ Đắc Long có mối quan hệ tốt với các đồng nghiệp, được mọi người yêu mến. Trước khi nhiễm bệnh, nam diễn viên rất năng nổ hoạt động từ thiện, thường xuyên có mặt trong những điểm nóng, tích cực giúp đỡ người dân nghèo.

Thúy Vi
Theo Dân Việt