Thứ sáu, 07/10/2022 | 17:27
RSS

Bất ngờ cuộc sống hiện tại của Soytiet - chàng chăn bò khiến sao thế giới phát cuồng

Thứ ba, 13/07/2021, 08:40 (GMT+7)

Sau khi nổi danh mạng xã hội thế giới, cuộc sống của Soytiet (tên thật là Sô Y Tiết) đã hoàn toàn thay đổi khiến nhiều người bất ngờ.

Soytiet - chàng chăn bò ở Bình Định nổi danh thế giới

Năm 2020, Soytiet - chàng chăn bò ở Bình Định bất ngờ khiến mạng xã hội xôn xao vì những clip có nội dung đơn giản, chủ yếu là những bản anh đọc bảng chữ cái tiếng Anh, hát rap… Trong clip của Soytiet, cuộc sống vùng nông thôn hiện lên sinh động với cảnh chăn bò, hái lá bên suối, làm các món ăn dân dã...


Chàng chăn bò gầy gò, nhỏ bé có hàng triệu fan hâm mộ.

Khán giả dành sự yêu mến đặc biệt cho chàng chăn bò này bởi lẽ, dù mồ côi cha mẹ từ sớm, bị viêm phổi nặng đến mức phải bỏ học hay bị trầm cảm trong những tháng ngày mưu sinh cô đơn, anh vẫn mạnh mẽ vượt qua và truyền năng lượng tích cực tới mọi người từ chính những gì mộc mạc, chân thành nhất trong con người.


Video của Soytiet là những hình ảnh mộc mạc của quê hương.


Cuộc sống hàng ngày đơn giản của Soytiet.

Không chỉ cư dân mạng Việt, Soytiet cũng nổi danh khắp thế giới vì được loạt ngôi sao quốc tế chia sẻ lại video.


Video của Soytiet được nhiều sao thế giới yêu thích.

Chris Brown là sao ngoại đầu tiên chú ý đến anh. Hồi giữa tháng 7, ca sĩ Mỹ đăng lên Instagram: "Các bạn đã xem đoạn video điên rồ này được bao nhiêu lần rồi?". Snoop Dogg, Miley Cyrus cũng chia sẻ các video của Soytiet. Justin Bieber bình luận giọng hát của anh "Thật cảm xúc". Hồi tháng 9, rapper Wiz Khalifa thậm chí sử dụng một đoạn đếm số của Soytiet để mix lại thành ca khúc mới - Number Song (From 41 to 49).

Cuộc sống của Soytiet có bước ngoặt mới

Bất ngờ nổi tiếng trên mạng xã hội, cuộc sống của Soytiet cũng thay đổi hoàn toàn. Cuối năm 2020, Soytiet từng chia sẻ, nhờ những video đã đăng tải, anh được nhiều người mời hát ở một số sự kiện nhỏ, cát-xê khoảng 1,5 triệu đến 2 triệu đồng. Gom được 35 triệu, anh xây nhà vệ sinh cho gia đình.


Một số bạn nhỏ nhận ra Soytiet và xin chữ ký.

Soytiet từng chia sẻ, nhờ nổi tiếng bất ngờ, anh có thêm nhiều bạn bè, người hâm mộ. Cuối năm 2020, một số hãng thu âm nhỏ ở Mỹ nhắn tin mời anh sang nước ngoài hợp tác nhưng Soytiet không biết cách xin thủ tục xuất ngoại, mua vé máy bay.


Soytiet được đề cử nhân vật truyền cảm hứng.

Mới đây, Soytiet ra mắt MV đầu tay - một ca khúc tiếng Anh do chính anh sáng tác. Được biết, dù chỉ viết 4 câu hát tiếng Anh đơn giản nhưng anh may mắn có cơ hội hợp tác với producer người nước ngoài, giúp phần beat và mix nhạc trở nên bắt tai, hiện đại hơn.


Soytiet và bạn gái.

Được biết, trong MV mới còn có sự xuất hiện của bạn gái Soytiet. Cô là người dân tộc Tày, mồ côi ba từ nhỏ và từng có khoảng thời gian chăn bò thuê giống anh. Trải qua những khó khăn tương tự khiến họ đồng cảm và dành cho nhau tình yêu thương chân thành, mộc mạc. Bạn gái không chỉ là người ở bên, chăm sóc Soytiet lúc ốm đau mà còn giúp đỡ anh hết mình trong công việc.

Mới đây, Soytiet đã dọn lên thành phố sống để thuận lợi cho công việc và gây dựng cuộc sống tự lập, tính đến mái ấm tương lai của riêng mình.

An An
Theo Gia Đình Việt Nam