Thứ năm, 09/04/2020 | 05:25
RSS

Viện trưởng Bệnh viện qua đời do nhiễm Covid-19

18-02-2020 11:29:25

Sáng nay 18-2, đài truyền hình trung ương Trung Quốc xác nhận bác sĩ Lưu Trí Minh, viện trưởng bệnh viện Vũ Xương ở Vũ Hán đã qua đời vì virus corona.

Sự thật thông tin giám đốc bệnh viện Vũ Hán qua đời do nhiễm Covid-19

Bác sĩ Liu Zhiming, Giám đốc bệnh viện Wuchang. Ảnh: Weibo

Sáng nay 18-2, đài truyền hình trung ương Trung Quốc xác nhận bác sĩ Lưu Trí Minh, viện trưởng bệnh viện Vũ Xương ở Vũ Hán đã qua đời vì virus corona. Theo Reuters, ông Lưu Trí Minh qua đời lúc 10h30 sáng 18-2 (giờ địa phương).

Trước đó, quan chức y tế tỉnh Hồ Bắc viết trên mạng xã hội rằng, bác sĩ Liu Zhiming, Viện trưởng Bệnh viện Wuchang ở Vũ Hán, hiện đang được “điều trị hồi sức” sau khi sức khỏe chuyển biến xấu. Thông tin đính chính này xuất hiện chỉ vài giờ sau khi một số kênh truyền thông Trung Quốc đưa tin rằng bác sĩ Liu đã tử vong.

Cụ thể, tin tức về cái chết của bác sĩ Liu được trang tin Red Star News ở TP Trùng Khánh đăng tải đầu tiên dẫn nguồn tin nội bộ Bệnh viện Wuchang, nói rằng bác sĩ Liu không qua khỏi và các bác sĩ ở bệnh viện “hết sức đau buồn”. Trong khi đó, một nguồn tin khác nói bác sĩ Liu là người khỏe mạnh và người này rất bất ngờ về sự ra đi của bác sĩ Liu.

Khoảng một giờ sau bài đăng đầu tiên, quan chức nêu trên của Ủy ban Y tế tỉnh Hồ Bắc tuyên bố bác sĩ Liu đã hồi tỉnh. Ông này nói đã xóa bài viết trước đó sau khi nghe tin từ gia đình bác sĩ Liu. Vị quan chức giải thích ông ta biết về "cái chết của bác sĩ Liu" từ một người bạn chung. Hiện Bệnh viện Wuchang vẫn chưa đưa ra bình luận về các thông tin trên.

Tuy nhiên, lúc 11h15 ngày 18-2, hãng tin Reuters dẫn thông tin từ truyền hình nhà nước Trung Quốc cho biết bác sĩ Lưu Trí Minh, Viện trưởng bệnh viện Vũ Xương ở TP Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, qua đời vì Covid-19.

Trước đó, bác sĩ Lý Văn Lượng là trường hợp bác sĩ tử vong gây chú ý nhất trong dịch bệnh virus corona. Bác sĩ Lý Văn lượng công tác ở Bệnh viện Trung ương Vũ Hán, là người đầu tiên cảnh báo về virus corona. Bác sĩ Lý qua đời hồi đầu tháng 2 vì suy hô hấp. Gia đình bác sĩ Lý được bồi thường số tiền tương đương hơn 2,7 tỉ đồng. Trung Quốc hồi tuần trước thông báo có hơn 1.700 nhân viên y tế nhiễm virus corona, trong đó có 6 người tử vong.

Thiên Thanh (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN