Thứ ba, 24/05/2022 | 01:57
RSS

Viện Hàn lâm 'cấm cửa' Will Smith 10 năm sau vụ ồn ào tát Chris Rock

Thứ bảy, 09/04/2022, 10:43 (GMT+7)

Viện Hàn lâm Khoa học và Nghệ thuật Điện ảnh vừa ra quyết định cấm Will Smith tham dự tất cả sự kiện của Viện Hàn lâm trong 10 năm.

Viện Hàn lâm cấm cửa Will Smith 10 năm sau vụ ồn ào tát Chris Rock

 Viện Hàn lâm Khoa học và Nghệ thuật Điện ảnh cấm Will Smith tham dự tất cả sự kiện trong 10 năm. Ảnh: Reuters

Theo báo Người lao động, Viện Hàn lâm Khoa học và Nghệ thuật Điện ảnh vừa ra quyết định cấm Will Smith tham dự tất cả sự kiện của Viện Hàn lâm trong 10 năm, kể từ ngày 8/4/2022. Quyết định này được đưa ra do Smith đã tát Chris Rock ngay trên sân khấu trao giải Oscar vừa qua, gây  náo loạn truyền thông. 

"Giải Oscar lần thứ 94 là để tôn vinh nhiều cá nhân trong cộng đồng của chúng tôi, những người đã nỗ lực làm việc trong năm qua. Tuy nhiên, những khoảnh khắc đó đã bị lu mờ bởi hành vi không thể chấp nhận được và độc hại từ nam diễn viên Will Smith trên sân khấu”, Viện Hàn lâm tuyên bố.

Viện Hàn lâm cũng bày tỏ lời cảm ơn sâu sắc tới Chris Rock, người đã giữ được bình tĩnh trong khi xảy ra sự cố. Hình phạt mà Viện Hàn lâm áp dụng với Will Smith cũng nhằm để đảm bảo an toàn cho khách mời và diễn viên, nghệ sĩ, đồng thời khôi phục lòng tin vào Viện.

Được biết, Viện Hàn lâm bắt đầu thủ tục kỷ luật chính thức vào ngày 30/3 và đã lên lịch họp hội đồng quản trị ban đầu vào ngày 18/4 để đưa ra hình thức kỷ luật. Tuy nhiên, do thành viên Smith đã từ chức khỏi Học viện vào ngày 1/4, Chủ tịch Viện Hàn lâm David Rubin đã rời cuộc họp diễn ra vào sáng ngày 9/4.

Will Smith vẫn được giữ giải Oscar anh đã thắng tại hạng mục Nam chính xuất sắc cho phim “King Richard”. Ngay sau khi Viện Hàn lâm Khoa học và Nghệ thuật Điện ảnh thông báo lệnh cấm, Will Smith đã phản hồi. Tài tử “Men in Black” nói: “Tôi chấp nhận và tôn trọng quyết định của Viện Hàn lâm”. 

Viện Hàn lâm cấm cửa Will Smith 10 năm sau vụ ồn ào tát Chris Rock

Will Smith tát nghệ sĩ Chris Rock trên sân khấu Oscar 2022. 

Trước đó, Will Smith gửi thông cáo đến giới truyền thông cho biết rằng đã rời khỏi vai trò thành viên Viện Hàn lâm. Nam diễn viên nói rằng việc tát nghệ sĩ Chris Rock trên sân khấu Oscar 2022 là hành động "gây sốc, đau đớn và không thể lý giải được". Chủ tịch Viện Hàn lâm là David Rubi cho hay đã chấp nhận đơn xin rời khỏi vị trí thành viên của Will Smith.

Dân Việt dẫn nguồn tin từ Variety cho biết, Viện Hàn lâm không có quá nhiều lựa chọn khác, đặc biệt là tư cách thành viên của Smith hiện đã không còn. Việc từ chức và cấm tham gia các đài truyền hình trong tương lai không ngăn cản Will Smith được đề cử hoặc thậm chí giành được Giải thưởng Viện Hàn lâm trong tương lai trong thời gian đó.

Bê bối giữa Will Smith - tài tử nhận giải Nam chính xuất sắc - và Chris Rock trở thành chủ đề được quan tâm nhất Oscar 2022. Smith lên sân khấu đánh danh hài vì đùa giỡn kiểu đầu trọc của vợ anh.

Theo đó, tại lễ trao giải Oscar năm nay, Will Smith đánh Chris Rock ngay trên sân khấu vì diễn viên hài này đã pha trò vô duyên về ngoại hình của vợ mình - Jada Pinkett Smith, người mắc hội chứng tóc rụng từng mảng. Chris đùa rằng anh không thể chờ đợi Jada đóng vai chính trong phim G.I. Jane 2 vì cô đang cạo trọc đầu, giống tạo hình nhân vật G.I. Jane.

Will Smith xông lên sân khấu yêu cầu Chris Rock ngừng nhắc đến tên vợ mình và vung tay đánh vào mặt đồng nghiệp. Sau khi tát Chris Rock, Smith tiếp tục giành được giải Nam diễn viên chính xuất sắc nhất cho màn trình diễn của anh trong "King Richard".

Smith đã có một bài phát biểu dài năm phút, trong đó anh dường như ví hành vi của mình với nhân vật Richard Williams bảo vệ các con gái của mình, những tay vợt nổi tiếng trong làng quần vợt Venus và Serena Williams. "Tình yêu sẽ khiến bạn làm những điều điên rồ" - Will Smith nói trong bài phát biểu.

N.H (T/h)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại