Thứ tư, 25/05/2022 | 16:32
RSS

Sau vụ ồn ào tát Chris Rock, Will Smith rút khỏi Viện Hàn lâm

Thứ bảy, 02/04/2022, 11:32 (GMT+7)

Mới đây, Will Smith đã thông báo từ bỏ tư cách thành viên Viện Hàn lâm Khoa học và Nghệ thuật Điện ảnh Mỹ (AMPAS) sau vụ ồn ào tát Chris Rock tại lễ trao giải Oscar.

Ngày 2/4, trang Tri thức trực tuyến dẫn nguồn tin từ People cho biết, Will Smith đã làm văn bản xin rút khỏi Viện Hàn lâm với vai trò thành viên và sẽ chấp nhận mọi biện pháp trừng phạt, kỷ luật sau hành động tát Chris Rock trên sân khấu Oscar lần thứ 94.

“Hành động của tôi khi tát Chris Rock là không thể tha thứ, bào chữa được. Danh sách những người bị tôi làm tổn thương rất dài, bao gồm Chris Rock, gia đình và bạn bè của anh ấy, người thân của tôi và tất cả khán giả trên toàn cầu. Tôi đã phản bội lại sự tin tưởng từ Viện Hàn lâm”, tài tử chia sẻ.

Động thái này diễn ra hai ngày sau khi Hội đồng lãnh đạo Viện Hàn lâm Khoa học và Nghệ thuật Điện ảnh Mỹ (AMPAS) thông báo họ đang bắt đầu các thủ tục kỷ luật đối với Will Smith sau vụ việc.

Will Smith rút khỏi Viện Hàn lâm sau vụ ồn ào tát Chris Rock

Will Smith phát biểu tại lễ trao giải.

"Tôi đã trực tiếp trả lời thông báo điều trần kỷ luật của học viện và tôi sẽ hoàn toàn chấp nhận mọi hậu quả đối với hành vi của mình. Hành động của tôi tại lễ trao giải Oscar lần thứ 94 gây sốc, đau đớn và không thể lý giải được...Thay đổi cần có thời gian và tôi cam kết thực hiện công việc để đảm bảo rằng tôi không bao giờ để bạo lực lấn át lý trí một lần nữa", Will Smith thừa nhận, cho biết anh sẵn sàng chấp nhận những hình thức kỷ luật khác từ hội đồng quản trị của viện.

Chủ tịch Viện Hàn lâm David Rubin phản hồi đơn xin rút khỏi tổ chức của nam diễn viên: "Chúng tôi đã nhận được đề nghị của Smith và chấp thuận quyết định lập tức rời khỏi tổ chức. Quá trình xử lý kỷ luật của anh ấy vẫn tiếp tục được thực hiện trong cuộc họp ngày 18/4".

Trong thông báo mới, Viện Hàn lâm cho biết Will Smith được thông báo trước nửa tháng về cuộc bỏ phiếu. Điều này phù hợp với tiêu chuẩn ứng xử của AMPAS và luật pháp California. Nam diễn viên có thể phản hồi tuyên bố này bằng văn bản.

Will Smith rút khỏi Viện Hàn lâm sau vụ ồn ào tát Chris Rock

Will Smith đánh Chris Rock ngay trên sân khấu vì diễn viên hài này đã pha trò vô duyên về ngoại hình của vợ mình.

Bê bối giữa Will Smith - tài tử nhận giải Nam chính xuất sắc - và Chris Rock trở thành chủ đề được quan tâm nhất Oscar 2022. Smith lên sân khấu đánh danh hài vì đùa giỡn kiểu đầu trọc của vợ anh.

Theo đó, tại lễ trao giải Oscar năm nay, Will Smith đánh Chris Rock ngay trên sân khấu vì diễn viên hài này đã pha trò vô duyên về ngoại hình của vợ mình - Jada Pinkett Smith, người mắc hội chứng tóc rụng từng mảng. Chris đùa rằng anh không thể chờ đợi Jada đóng vai chính trong phim G.I. Jane 2 vì cô đang cạo trọc đầu, giống tạo hình nhân vật G.I. Jane.

Will Smith xông lên sân khấu yêu cầu Chris Rock ngừng nhắc đến tên vợ mình và vung tay đánh vào mặt đồng nghiệp. Sau khi tát Chris Rock, Smith tiếp tục giành được giải Nam diễn viên chính xuất sắc nhất cho màn trình diễn của anh trong "King Richard".

Smith đã có một bài phát biểu dài năm phút, trong đó anh dường như ví hành vi của mình với nhân vật Richard Williams bảo vệ các con gái của mình, những tay vợt nổi tiếng trong làng quần vợt Venus và Serena Williams. "Tình yêu sẽ khiến bạn làm những điều điên rồ" - Will Smith nói trong bài phát biểu.

H.N
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại