Thứ năm, 30/03/2023 | 21:43
RSS

Viêm xoang nặng cỡ nào cũng khỏi nhờ loại nước ép cực rẻ tiền này

Thứ hai, 26/12/2016, 06:53 (GMT+7)

Viêm xoang là một bệnh xảy ra do viêm các xoang cạnh mũi, nguyên nhân chủ yếu bởi nhiễm trùng. Tuy nhiên, nếu kiên trì thực hiện điều này, bệnh viêm xoang sẽ không còn là vấn đề nữa.

Xoang là một hốc rỗng, trong đó có không khí và đường thông vào hốc mũi. Nhờ thông thoáng này mà xoang không bị nhiễm trùng. Nếu đường thông vào mũi bị nghẽn, vi khuẩn sẽ gây tác hại trong xoang và gây viêm xoang.

Khi bị viêm xoang, mũi của người bệnh sẽ bị nghẹt, hít thở khó khăn và không thể ngửi thấy mùi vị gì. Kế đến bệnh nhân sẽ cảm thấy đau ở vùng giữa hai mắt hoặc đau trán, đôi lúc cơn đau lan khắp cả mặt.

Viêm xoang cảm giác đau nhức rất khó chịu

Viêm xoang được chia làm hai loại: viêm xoang cấp tính và viêm xoang mãn tính.

Trong Đông y lưu truyền khá nhiều bài thuốc dân gian tốt cho người bị bệnh viêm xoang. Nước ép từ những nguyên liệu trong nhà bếp có tác dụng tuyệt vời mà bạn không ngờ tới.

Nguyên liệu:

  • Gừng: 1 nhánh nhỏ
  • Táo xanh: 1 quả
  • Cam: 1 quả
  • Cà rốt: 1 củ

Viêm xoang sẽ khỏi hẳn nếu bạn kiên trì sử dụng thức uống này

Cách làm:

  • Tất cả những loại củ quả trên rửa sạch dưới vòi nước đang chảy, ngâm nước muối đúng 5 phút rồi để ở rổ cho ráo.
  • Cho tất cả vào máy xay hoặc máy ép
  • Dùng rây lọc bỏ bã  chỉ lấy nước.

Chú ý: Không cho thêm bất cứ gia vị nào như đường, muối vào cốc nước ép củ quả này. Kiên trì sử dụng thức uống này mỗi ngày 1 – 2 lần. Sau nhiều ngày bệnh sẽ giảm.

Theo PGS. TS. Bác sĩ Nguyễn Thị Bay, Bệnh viện Đại học Y dược TP HCM thì đây là loại nước uống có chứa nhiều vitamin và khoáng tố có ích cho người bệnh viêm xoang mũi. Thành phần hỗn hợp này chứa nhiều vitamin C, và một số vi khoáng tố khác giúp tăng sức kháng bệnh và dinh dưỡng nói chung cho cơ thể, nhờ đó giảm tình trạng bội nhiễm hay tái phát mỗi khi thời tiết thay đổi.

 PGS. TS. Bác sĩ Nguyễn Thị Bay, Bệnh viện Đại học Y dược TP HCM

Ngoài ra, trước khi đi ngủ, người bị viêm xoang cũng nên kết hợp xông mũi với nước nóng nhằm giảm duy trì nhu động cho nhung mao niêm mạc xoang, giúp chất nhớt lưu thông và các xoang được dẫn lưu.

Cách xông mũi đơn giản:

  • Đứng dưới vòi nước ấm khoảng 10 phút mỗi ngày. Điều này giúp cơ thể hít hơi nóng làm thông xoang mũi.
  • Lấy 1 bát nước nóng đang bốc hơi, cúi đầu vào bát nước, chủm một cái khăn tắm lên đầu để khí nóng không thoát được ra bên ngoài mà tập trung vào mũi.
Trọng Tuấn
Theo Đời sống Plus