Thứ sáu, 31/03/2023 | 18:13
RSS

Cách dùng mướp đắng trong điều trị ung thư và đánh bay tiểu đường

Chủ nhật, 25/12/2016, 10:50 (GMT+7)

Mướp đắng có khả năng làm rối loạn chuyển hóa glicose trong các tế bào. Loại quả này cực tốt cho bệnh nhân bị bệnh tiểu đường và ung thư mà ít người biết.

Theo một nghiên cứu được tiền hành bởi các nhà nghiên cứu từ Đại học Colorado và Đại học Saint Louis thì chiết xuất từ mướp đắng có thể ngăn chặn sự phát triển và gây tử vong của các tế bào ung thư

Mướp đắng hay còn gọi là khổ qua, là một loại cây dây leo mọc ở vùng nhiệt đới và cận nhiệt đới, thuộc họ bầu bí, quả có vị đắng. Cây được trồng rộng rãi ởẤn Độ, Pakistan, Nam Phi, Đông Nam Á, Trung Quốc châu Phi và vùng Caribe. Mướp đắng được sử dụng trong y học cổ truyền để điều trị bệnh tiểu đường và nhiễm trùng.

Các nhà nghiên cứu đã thử nghiệm chiết xuất mướp đắng trên các tế bào ung thư vú trong phòng thí nghiệm và phát hiện ra rằng chiết xuất từ mướp đắng có thể làm tắt tín hiệu phân chia tế bào,  kích thích tín hiệu dẫn tới sự chết rụng của tế bào.

Mướp đắng rất dễ trồng ở Việt Nam

Cách dùng mướp đắng hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường, ung thư:

Nguyên liệu:

  • Mướp đắng: 3 quả
  • Nước lọc: 300ml
  • Máy xay sinh tố

Cách làm:

  • Mướp đắng rửa sạch dưới vòi nước, để ráo.
  • Dùng dao cắt đôi trái mướp đắng, vứt bỏ ruột, thái nhỏ phần thịt mướp đắng rồi cho vào máy xay cùng 300ml nước lọc sạch.
  • Lấy lây lọc bỏ bã sẽ được một cốc nước ép mướp đắng
  • Cho thêm chút muối khuấy tan lên và uống.

Nước mướp đắng tuy khó uống nhưng những bệnh nhân đã từng dùng cho biết chỉ vài ngày sau là sẽ quen với vị này và không còn cảm giác đắng nữa. Mỗi ngày bệnh nhân ung thư nên dùng 2 cốc nước ép mướp đắng sẽ có tác dụng rất tốt trong điều trị bệnh.

Mướp đắng rất tốt cho bệnh nhân tiểu đường, ung thư

Nước ép từ trái khổ qua đã trở thành nước uống phổ biến trong y học phương Tây vì nó đem đến khá nhiều lợi ích cho sức khỏe nhưu kháng vi rút, chống oxy hóa mạnh, chữa bệnh tiểu đường và đặc biệt là ngăn ngừa căn bệnh ung thư.

Loại nước uống này đã được nghiên cứu trong 4 năm qua đối với việc chữa bệnh ung thư. Đối với một số căn bệnh như ung thư vú, ung thư tuyến tiền liệt, ung thư ruột, gan, dạ gày và cả ung thư máu đều có một số hiệu quả dễ dàng nhận thấy được.

Nước ép từ trái mướp đắng này giúp kích hoạt AMPK làm vô hiệu hóa sự trao đổi chất bên trong các tế bào ung thư khiến chúng không có “thức ăn” và từ từ chết đi. Từ đó, căn bệnh ung thư bị đẩy lùi.

Quỳnh Anh (T/H)
Theo Đời sống Plus